Yakitori là gì? Hướng dẫn cách làm Yakitori cực ngon tại nhà

Nếu bạn có dịp đến “đất nước mặt trời mọc” dù là chớp nhoáng như du lịch, công tác, hay làm việc lâu dài như xuất khẩu lao động Nhật Bản… Thì bạn cũng đừng quên thưởng thức món thịt gà  xiên nướng Yakitori nhé. Vậy món Yakitori là gì? Ccách làm Yakitori cực ngon tại nhà như thế nào? Hãy cùng Nhân Việt tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1, Yakitori là gì?

Món ăn đường phố nổi tiếng được làm từ thịt gà cùng với các loại gia vị đặc biệt gồm muối và nước sốt Tare. So với cách làm các món thịt xiên nướng thì cách làm thịt gà Xiên nướng Nhật Bản cũng khá đơn giản. Chỉ cần một chút thời gian chuẩn bị nguyên liệu cũng như ít phút vào bếp. Bạn đã có ngay món thịt gà xiên nướng kiểu Nhật Bản để thiết đãi bạn bè trong những buổi họp mặt.

yakitori là gì

2, Nguyên liệu làm thịt gà xiên nướng Yakitori Nhật Bản ngon – hấp dẫn

  • Thịt gà (bất cứ bộ phận nào của con gà cũng đều được): 500g
  • Xì dầu: 250 ml
  • Rượu sake: 125 ml
  • 8 lát gừng + 3 tép tỏi
  • Đường nâu: 30g
  • Tiêu đen xay 5g
  • Mirin: 250 ml

>>> Xem thêm: Nagano – Thiên Đường Khi Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

3, Hướng dẫn cách làm thịt gà xiên nướng Yakitori Nhật Bản

Để làm được ngon thịt gà xiên nướng Yakitori Nhật thì không phải quá khó. Nhưng để làm được ngon bạn cần lưu ý một số điều khi làm món thịt gà xiên nướng Yakitori:

  • Thịt gà phải làm sạch bằng nước muối loãng, lọc riêng ra từng bộ phận và bỏ xương
  • Cắt thịt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn cùng với độ dày vừa đủ
  • Gừng, tỏi rửa vạch cạo vỏ và bóc vỏ sau đó đập dập
  • Chuẩn bị một ít que xiên (cần ngâm với nước để tránh bị cháy khi nướng thịt)  cùng với vỉ nướng thịt

Cách làm:

– Cách chế biến sốt Yakitori

 Cho xương gà vào nồi  nấu cùng 240ml xì dầu + 120ml rượu sake + 240ml rượu mirin + 3 tép tỏi + 8 lát mỏng gừng + 2 muỗng đường nâu + 1/2 thìa cafe tiêu. 

Sau đó đun sôi các nguyên liệu trên sao cho đặc sánh lại. Tiếp đó tắt bếp, lọc lấy phần nước, bỏ bã và để nguội. Như vậy là đã làm xong sốt Yakitori cho món thịt gà xiên nướng.

Hướng dẫn cách làm thịt gà xiên nướng Yakitori Nhật Bản

– Cách làm thịt gà xiên nướng Yakitori

Trước tiên cần ướp thịt gà với nước sốt trên trong vòng 30 phút để thịt ngấm nước sốt. Lưu ý nên dùng tay để trộn đều.

Lấy que xiên đã chuẩn từ trước sau đó xiên thịt gà đã thái viên vào rồi cho lên vỉ nướng.

Mỗi mặt thịt xiên chỉ cần nướng trong khoảng thời gian 3 phút là thịt sẽ chín. Trong quá trình nướng bạn nên quét thêm nước sốt vào xiên thịt nướng.

Chỉ cần vài bước đơn giản kể trên là bạn đã có ngay món thịt gà xiên nướng Yakitori nổi tiếng tại Nhật Bản rồi.

4, Các loại Yakitori Nổi tiếng tại Nhật Bản nổi tiếng hiện nay

Hiện nay, tại Nhật Bản có nhiều những Yakitori khác nhau để người dùng chọn lựa. Trong đó nổi tiếng thì có một các loại sau:

  • Negima (ね ぎ ま) – Chính là thịt gà nướng với tỏi tây
  • Momo  ( ) – đùi gà xiên nướng
  • Tsukune (つ く ね):- thịt xiên là từ gà băm, trứng gà cùng với các loại gia vị và rau
  • Torikawa (と り か わ)- Là phần thịt gà béo, được nướng đến khi giòn tan
  • Tebasaki (手 羽 先) cánh gà nướng vàng giòn.
  • Reba (レ バ ー)- gan gà xiên que. Đây là món ăn được đặt theo tiếng Đức.
  • Nankotsu (な ん こ つ)- Sụn lấy từ phần xương giữa ức gà đem nướng
  • Piman: Ớt xanh nhồi pho mát, thịt và một số nguyên liệu khác
  • Enoki Maki: nấm kim bọc trong thịt lợn thái lát mỏng
  • Ginnan: hạt của cây bạch quả
  • Shiro: ruột gà nhỏ
  • Gyutan: lưỡi bò
  • Butabara: Dạ dày lợn
  • Tsukune: Thịt gà viên 
  • Bonjiri: đuôi gà
  • Atsuage: Đậu hũ chiên
  • Chorizo: Xúc xích lợn Tây Ban Nha

>>> Có thể bạn quan tâm: Review Lẩu Oden – Đỉnh Cao Ẩm Thực Nhật Bản

5, Yakitori thưởng thức như thế nào cho đúng hương vị?

Tùy thuộc vào từng món Yakitori là bộ phận nào của con vật mà các bạn sẽ dùng với nước sốt hoặc muối.

Ví dụ: Nếu như bạn ăn Momo Yakitori  thì bạn nên ăn với muối. Còn nếu Yakitori được làm từ thịt gà băm + trứng +  gia vị + rau, bạn nên ăn cùng với nước sốt.

Trong trường hợp bạn không biết ăn Yakitori với gia vị nào. Bạn có thể tham khảo ý kiến của nhân viên nhà hàng.

thưởng thức Yakitori ở đâu tại Nhật Bản

6, Thưởng thức Yakitori ở đâu tại Nhật Bản?

Yakitori là món ăn đường phố nổi tiếng tại đất nước Mặt Trời Mọc. Vì thế  nếu bạn đang sinh sống, làm việc hoặc học tập tại đây. Các bạn có thể đến một số địa chỉ dưới đây tại Nhật Bản để thưởng thức món Yakitori này:

  • Tại Fukuoka:

Yakitori được bán tại các gian hàng dọc bờ sông Nakasu

  • Tại Osaka

Các bạn chỉ cần đi qua ga Jr Tenma một đoạn ngắn đi bộ sẽ được thưởng thức món Yakitori

  • Tại Tokyo

Yakitori được bày bán nhiều tại các khu vực: Omoide; Yokocho; Shinbashi; Koenji.

Yakitori là một món ăn ngon hấp dẫn, đơn giản dễ làm phải không các bạn? Chỉ cần một chút ít thịt gà cùng với một ít nguyên liệu tự nhiên. Các bạn đã có ngay một món ăn hấp dẫn để tiếp đãi bạn bè vào mỗi dịp tụ tập hay cắm trại.

Và nếu như bạn có dịp đến với đất nước Mặt Trời Mọc. Tuyệt đối không được bỏ qua món Yakitori này nhé! Xuất khẩu lao động Nhân Việt xin chúc các bạn sẽ thành công với món Yakitori ngay tại căn bếp của mình.

>>> Xem thêm: Katsudon Là Gì? – Hướng Dẫn Cách Làm Katsudon Đơn Giản Tuyệt Ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *