Menu

Các ngành nghề cần nhiều lao động nước ngoài tại Đức

03/07/2023 1573
Xuất khẩu lao động Đức là một trong những lựa chọn phổ biến cho người lao động Việt Nam hiện nay. Đức là một trong những nền kinh tế phát triển nhất thế giới và có nhu cầu tuyển dụng lao động trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong các ngành công nghiệp, xây dựng, dịch vụ và y tế.
 
Việc xuất khẩu lao động Đức đang được quan tâm bởi những ưu điểm như mức lương hấp dẫn, chế độ bảo hiểm đầy đủ và chế độ làm việc tốt. Ngoài ra, chính phủ Đức cũng đang thúc đẩy việc tuyển dụng lao động nước ngoài để đáp ứng nhu cầu của các ngành công nghiệp, đặc biệt là trong bối cảnh dân số đang già hóa và nguồn lao động trong nước không đủ đáp ứng.

1. Điều dưỡng viên

Hiện nay, ngành điều dưỡng tại Đức là ngành nghề có số lượng tuyển dụng nhiều nhất với mức lương hấp dẫn cộng với chế độ đãi ngộ rất tốt dành cho người lao động. Công việc chính của họ là chăm sóc người già trong các bệnh viện, viện dưỡng lão. Các điều dưỡng sau khi đã kết thúc giai đoạn học nghề và chính thức ra làm việc sẽ có mức thu nhập dao động từ 2500- 3000 euro/1 tháng, tương đương khoảng 62.000.000- 75.000.000 VNĐ/ 1 tháng.
 

 
Nếu lựa chọn xuất khẩu lao động Đức với ngành điều dưỡng thì thông thường nó sẽ có thời hạn hợp đồng là 5 năm. Thời gian 2 năm đầu bạn sẽ được học y tá tại Đức và không bị tính phí. Ngoài ra sẽ được nhận lương cho 2 năm này vào khoảng 30 – 40 triệu đồng Sau đó khi vượt qua khóa học thì chúng ta sẽ được làm việc ở các bệnh viện lớn nhỏ của Đức cho đến khi hết hạn hợp đồng. Nếu như bạn muốn tiếp tục công việc thì hãy làm thủ tục để xin gia hạn hợp đồng.

2. Ngành nail

Công việc của một thợ làm nail sẽ là cắt móng, sơn móng, vẽ móng tay, móng chân cho khách hàng. Thợ nail sẽ được đào tạo các kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao để sử dụng dụng cụ sáng tạo, tạo nên những thiết kế móng tay, móng chân đẹp cho khách hàng. Dịch vụ này hiện nay còn có thể được xem là một nghề thiên về nghệ thuật và sáng tạo. xu hướng người Việt xuất khẩu lao động sang Đức làm nail và mở các tiệm nail đã có sự phát triển tương đối nhanh.
 
 
Mức thu nhập của chuyên viên nail ở Đức nằm trong khoảng 2000 – 2500 Euro, tức là khoảng 52 đến 65 triệu đồng tiền Việt. Ngoài ra nếu như làm thợ phụ hoặc làm khi tay nghề chưa được cao thì mức lương cũng thỏa thuận trong khoảng 1500 – 2000 Euro, nghĩa là từ 39 – 53 triệu đồng.

3. Đầu bếp

Nhu cầu tuyển dụng đầu bếp tại Đức ngày càng tăng. Nếu bạn là một đầu bếp có tay nghề, bạn có thể lựa chọn môi trường làm việc phù hợp với sở thích của mình. Bạn có thể làm việc trong các nhà hàng, khách sạn sang trọng, trên các du thuyền, tại các khu nghỉ dưỡng. Hoặc tại các căng tin, bệnh viện, viện dưỡng lão … Ngoài ra, bạn cũng có thể gia nhập các công ty cung cấp dịch vụ ăn uống, tổ chức tiệc, sự kiện …
 
 
Mức lương đầu bếp ở Đức dao động từ 1.800 – 3.200 Euro/tháng. Tương đương khoảng 45 – 80 triệu đồng/tháng.

4. Kỹ thuật cơ khí

Phù hợp cho những bạn nam là nhóm ngành ngành Kỹ thuật cơ khí, xây dựng. Được đánh giá là ngành có thu nhập cao và ổn định nên nếu bạn có nhu cầu và ước muốn tham gia thì hãy đảm bảo sức khỏe tốt. Các kiến thức chuyên môn và kỹ năng cẩn thận sẽ được cung cấp chuyên sâu cho bạn lợi thế nghề nghiệp tốt nhất.
 
 
Ngành cơ khí đang là ngành học “hot” ở các quốc gia phát triển công nghiệp nặng. Và Đức là quốc gia số 1 về công nghiệp máy móc. Các công ty công nghệ hàng đầu đều tập trung ở đây. Nghề cơ khí ở Đức được chia ra làm nhiều ngành nhỏ như: cơ khí ô tô; cơ khí công nghiệp; cơ khí chế tạo – gò, hàn, xì; thợ cơ khí đứng máy phay; …
Mức lương trung bình của thợ cơ khí điện tử khoảng từ 2000 – 3600 euro/tháng. Và mức lương có sự thay đổi tuỳ theo lĩnh vực.

5. Xây dựng

Có lẽ nhắc đến mức lương đi xuất khẩu lao động ngành nào lương cao nhất thì không thể bỏ qua ngành xây dựng. Nó đóng góp rất lớn vào nền kinh tế nước Đức nên đang được chú trọng đào tạo và thu hút được nhiều sinh viên quốc tế
Người lao động có thể làm các công việc xây dựng như thợ điện, thợ sơn, thợ hồ, thợ lắp đặt nội thất, thợ cơ khí, và công việc liên quan khác trong ngành xây dựng. 
 
 
Mức lương trung bình của thợ xây dựng là khoảng 35.000 euro/năm (khoảng 2916 euro/tháng)

6. Nhà hàng, khách sạn

Xuất khẩu lao động nhóm nghề nhà hàng khách sạn tại Đức là một ngành không quá mới mẻ  nhưng lại rất có tiềm năng hiện nay. Nhu cầu về nguồn nhân lực trong ngành ngày càng tăng theo với xu hướng phát triển của ngành dịch vụ
Nghề phục vụ khách sạn có các công việc chính như sau: tiếp tân, dọn phòng, phục vụ nhà hàng trực thuộc khách sạn
 
 
Mức lương trung bình ngành nhà hàng, khách sạn dao động khoảng 1500 Euro/tháng. 

 

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Đài Loan

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Châu Âu

 

Để được tư vấn cụ thể về chi phí, lương, điều kiện tham gia các đơn hàng? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của chúng tôi liên lạc hỗ trợ.
 
 
 
 

 

Chia sẻ nhận xét của bạn về Các ngành nghề cần nhiều lao động nước ngoài tại Đức

Lưu lại thông tin bình luận cho lần sau

Có 1 bình luận

  1. Nông thik chình

    Tôi muốn tư vấn về ngành nghề xây dựng cho chồng đã có tay nghề gần 20 năm
    Trả lời30/08/2023 21:06