Menu

Cách gửi hàng ở Việt Nam qua Nhật Bản

08/03/2023 582

Hiện nay, nhu cầu gửi hàng đi Nhật Bản ngày càng cao do thị trường lao động của người Việt Nam tại đây rất lớn.

Vậy nên, để gửi hàng đến Nhật Bản có những hình thức sau :

1. Dịch vụ gửi hàng qua bưu điện

Ngày nay, dịch vụ gửi hàng qua bưu điện nhận được sự tin tưởng của nhiều người. Bởi vì tính an toàn, đảm bảo và giúp khách hàng cảm thấy an tâm.

Ưu điểm nổi trội của dịch vụ gửi hàng đi Nhật Bản qua bưu điện là có tính an toàn, đảm bảo. Hơn nữa là việc công khai chi phí minh bạch. Bởi vì bưu điện là một doanh nghiệp lớn nên họ làm việc rất chuyên nghiệp, rõ ràng và bảo đảm uy tín.

Ngoài ra, bưu điện có các bưu cục trải dài khắp cả nước nên bạn dễ dàng mang hàng đến một địa điểm gần nhất để gửi đi. Tại Nhật Bản cũng có rất nhiều bưu cục bưu điện nên người nhận cũng dễ dàng đi nhận hàng.

Có 3 hình thức chuyển hàng qua bưu điện được áp dụng phổ biến đó là:

 • Bưu phẩm đảm bảo: Sử dụng cho việc gửi các công văn, giấy tờ quan trọng. Mã bưu phẩm đảm bảo bắt đầu bằng chữ R (Ví dụ: RM123456VN).
 • Chuyển phát nhanh EMS: Sử dụng cho việc gửi các sản phẩm hàng hóa cần được vận chuyển trong thời gian sớm. Mã bưu phẩm chuyển phát nhanh bắt đầu bằng chữ E (Ví dụ: EM123456VN).
 • Bưu kiện: Áp dụng cho việc gửi hàng hóa thông thường. Hình thức này phí vận chuyển sẽ rẻ hơn chuyển phát nhanh nhưng thời gian giao hàng sẽ lâu hơn. Mã bưu phẩm của bưu kiện sẽ bắt đầu bằng chữ C (Ví dụ: CM123456VN).

Hình thức gửi hàng qua bưu điện bạn phải đóng gói hàng hóa thật cẩn thận, nên phân loại hàng dễ vỡ và hàng khô, thực phẩm riêng để dễ nhận biết.

2. Gửi thông qua các hàng công ty chuyển phát nhanh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty chuyển phát nhanh hàng hóa đến Nhật Bản. Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ trước khi giao hàng đi chuyển phát, tránh trường hợp lừa đảo mất hàng lẫn tiền.

Hình thức gửi hàng này được rất nhiều người ưa chuộng bởi ưu điểm của nó tiết kiệm thời gian như là có công ty chuyển phát đứng ra lo đóng gói, vận chuyển hàng đi cho bạn. Bạn chỉ cần chuẩn bị hàng và sẽ có nhân viên đến lấy tại nhà đồng thời sẽ giao hàng đến tận nơi cho người nhận. Về chi phí và thời gian vận chuyển mỗi công ty sẽ có mức khác nhau, hãy liên hệ với công ty chuyển phát nhanh để bạn nhận được tư vấn dịch vụ phù hợp với nhu cầu của bạn.

3. Gửi thông qua các đầu mối làm về xuất nhập khẩu

Ưu điểm: đây về cơ bản là các cá nhân, tổ chức làm về xuất khẩu tại Việt Nam và họ đứng ra làm đầu mối để nhận chuyển hàng về Việt Nam.

Do các đầu mối này chuyển hàng thường xuyên và số lượng lớn. Việc thông quan hàng hóa của họ khá dễ dàng. Xác suất bị kẹt lại tại hải quan thấp hơn. Tuy nhiên để tìm được các đầu mối này khá là khó khăn.

4. Dịch vụ xách tay hàng hóa

Dịch vụ này thì khách hàng hay lựa chọn nhất để gửi các mặt hàng thực phẩm khô, cá khô, mực khô, thuốc...

Bởi ưu điểm :

 • Thời gian giao hàng luôn đúng theo cam kết và nhanh nhất có thể,
 • Giá cả rất rẻ, cạnh tranh
 • Tiết kiệm tối đa thời gian

5. Gửi hàng hóa qua người quen

Đây là một hình thức gửi hàng hóa rất tiện lợi và an toàn mà được nhiều người áp dụng. Nếu có bạn bè, người thân qua Nhật Bản bạn có thể gửi nhờ món hàng hóa cầm hộ qua mà không cần mất phí gì cả. Tuy nhiên khi gửi hàng bằng hình thức này sẽ giới hạn số hàng bạn gửi vì người nhận hàng cũng mang khá nhiều hành lý của họ rồi.

Cần lưu ý các mặt hàng cấm gửi sang Nhật bao gồm :

 • Thuốc phiện, chất kích thích, chất hướng thần và các loại thuôc gây nghiện khác
 • Vũ khí, trang thiết bị quân sự, súng đạn
 • Chất nổ, thuốc nổ, vũ khí hóa học
 • Sách, băng đĩa … chứa văn hóa phẩm đồi trụy
 • Hàng thịt từ động vật tươi và các chế phẩm từ thịt
 • Hoa quả tươi

Cách tốt nhất để kiểm tra mặt hàng gửi đồ sang Nhật có thuộc danh sách hàng cấm hay không đó là liên hệ đến đơn vị vận chuyển để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất, chính xác nhất.

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Đài Loan

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Châu Âu

 

Để được tư vấn cụ thể về chi phí, lương, điều kiện tham gia các đơn hàng? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của chúng tôi liên lạc hỗ trợ.
 
 
 
 

 

Chia sẻ nhận xét của bạn về Cách gửi hàng ở Việt Nam qua Nhật Bản

Lưu lại thông tin bình luận cho lần sau

Có 0 bình luận