Menu

Chi phí sinh hoạt và ăn ở tại Hungary

02/03/2023 2325

Chi phí sinh hoạt tại Hungary thường được mọi người nói là mức khá rẻ so với nhiều nước Châu Âu khác. Đặc biệt là đối với những người đến Hungary theo dạng hợp đồng xuất khẩu lao động có công ty bảo trợ, chi phí sinh hoạt còn thấp hơn rất nhiều.

Vậy chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết chi phí sinh hoạt ở Hungary như thế nào nhé !

1. Chi phí nhà ở tại Hungary

Đến với Hungary bạn sẽ thấy được 3 loại mô hình nhà ở phổ biến nhất ở đây đó là nhà riêng, căn hộ và ký túc xá. Và mức chi phí sẽ có sự chênh lệch tại các địa điểm khác nhau. Ví dụ như thuê nhà ở Budapest sẽ đắt khoảng ⅓ số tiền so với các thành phố như Szeged hay Miskolc. Mức chi phí rơi vào 50.000 ~ 70.000 HUF tức là khoảng 130 ~ 200 Euro.

Ngoài ra, bạn cần phải tính đến các chi phí phát sinh như: tiền điện nước, tiền sưởi vào mùa đông, tiền vệ sinh… Nếu ở trong các tòa nhà thì sẽ có thêm tiền phí dịch vụ chung của tòa nhà. Thông thường khoản này sẽ chạy trong khoảng 10.000 HUF tương đương 27 Euro.

Tổng chi phí nhà ở tại Hungary vào khoảng 250 Euro dành cho một người.

2. Chi phí ăn uống

Ở Hungary, giá rau củ sẽ đắt hơn thịt và thay đổi rõ rệt theo từng mùa. Mùa hè và mùa thu, rau củ sẽ tươi ngon và rẻ nhất. Trong khi mùa đông, rau phải nuôi trồng trong nhà kính vì thời tiết bên ngoài khắc nghiệt. Lúc ấy, rau sẽ lên giá khá đắt và cũng không còn đa dạng nữa.

Giá của thịt gà được coi là rẻ nhất : thường dao động trong khoảng 1.95 – 2.23 Euro/ 500 gr. Nếu bạn mua lúc hạ giá thì có thể chỉ còn 1.1  – 1.39 Euro.

Sản phẩm bơ sữa phong phú với 1 lít sữa tươi có giá 1 Euro

Nếu bạn là người thích tự tay nấu nướng, đi chợ thì chi phí ăn uống của bạn sẽ thấp hơn.

Tốt nhất là bạn chỉ nên mua hàng hóa địa phương cũng như mua sắm sản phẩm tươi sống tại các chợ địa phương để giảm thiểu chi phí ăn uống.

Có rất nhiều nhà hàng ngon ở Hungary phù hợp với nhiều mức ngân sách khác nhau, vì vậy số tiền chi cho việc đi ăn ngoài thực sự phụ thuộc vào sở thích của bạn. Nếu muốn thay đổi vì đã chán với tự nấu ăn ở nhà, bạn có thể đi ăn ngoài nhưng với một ngân sách vừa phải. Và một điều lưu ý khi đi ăn ngoài rằng tiền boa là bắt buộc ở Hungary và nên được tính khi lập ngân sách cho chi phí ăn uống.

3. Đi lại

Hungary có rất nhiều phương tiện đi lại như tàu hòa, bus, taxi, xe đạp,… và chi phí dành cho các phương tiện này là không quá đắt.

Mức sống ở Hungary dành cho các phương tiện như:

  • Tàu hỏa : 1 Euro/ngày và 27 Euro/tháng
  • Xe Bus : 1,2 Euro/ngày và 25 Euro/tháng
  • Giá taxi : 1 Euro/km
  • Xe đạp : 4 Euro/tháng

Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể mua vé tháng có thể sử dụng vô số chuyến đi trên: xe điện, xe buýt, thuyền và ở Budapest là tàu điện ngầm.

Nếu như bạn có xe riêng thì cũng cần lưu ý giá mua lẻ xăng và dầu tại các trạm xăng sẽ vào khoảng 1,3 Euro/lít.

Tại các thành phố Hungary tính chất an ninh luôn được đảm bảo khá tốt và bạn có thể yên tâm đi lại cũng như không lo sợ việc bị trộm cắp, lừa đảo,…

4. Chi phí chăm sóc sức khỏe

Chi phí dành cho sức khỏe đối với người lao động tại Hungary là rất thấp, vì bất kỳ ai làm việc ở nước này đều được sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí hoặc được trợ cấp cao.

 Chất lượng chăm sóc sức khỏe ở Hungary ngang bằng với hầu hết các quốc gia ở Tây Âu, và nó thậm chí còn tự khẳng định mình là một điểm đến du lịch y tế nổi bật. Chăm sóc sức khỏe tư nhân ở Hungary có tiêu chuẩn cao và tương đối rẻ so với các nước phương Tây.

5. Các chi phí khác

Ngoài những chi phí cơ bản trên. Tùy vào nhu cầu giải trí và mua sắm của mỗi người thường sẽ chi trả những khoảng khí khác nhau:

  • 1 ổ bánh mì: 1,1 EUR
  • 1 chai bia: 0,6 – 1,2 EUR
  • 1 chai rượu vang: 3,5 EUR
  • 1 lít sữa: 1 EUR
  • 1 chai nước : 0,35 EUR
  • Vé xem phim: 4 EUR;

Ngoài ra còn những chi phí như du lịch, tham quan thì sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào điều kiện tài chính của bạn và những địa điểm bạn chọn.

Những con số nêu trên là con số ước lượng mà chúng tôi tổng hợp từ nhiều người lao động làm việc tại Hungary. Trung bình chi phí sinh hoạt tại Hungary một người sẽ từ 300 đến 400 Euro/ tháng là hợp lý và thoải mái, rẻ hơn rất nhiều so với các nước Châu Âu khác. Vậy nên Hungary được nhiều người Việt Nam lựa chọn để định cư và sinh sống tại đây.
 

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Đài Loan

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Châu Âu

 

Để được tư vấn cụ thể về chi phí, lương, điều kiện tham gia các đơn hàng? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của chúng tôi liên lạc hỗ trợ.
 
 
 
 

 

Chia sẻ nhận xét của bạn về Chi phí sinh hoạt và ăn ở tại Hungary

Lưu lại thông tin bình luận cho lần sau

Có 0 bình luận