Menu

Có nên đi xuất khẩu lao động New Zealand ?

26/12/2022 4486

New Zealand là một đảo quốc tại khu vực Tây Nam của Thái Bình Dương chỉ cách Việt Nam khoảng 8 – 9 tiếng bay thẳng. Không chỉ có khí hậu ôn hòa, New Zealand còn là một trong các quốc gia có xếp hạng cao về tiến bộ xã hội. Thậm chí, tiến bộ xã hội của New Zealand còn vượt qua nhiều cường quốc kinh tế khác như Mỹ, Anh hay Úc. Với môi trường sống yên bình, an toàn, nền kinh tế phát triển sôi động và GDP tăng trưởng ổn định, mỗi năm New Zealand đều thu hút rất nhiều người nước ngoài đến nước này học tập và làm việc. Đất nước đáng sống nhất trên thế giới này cũng trở thành điểm đến “trong mơ” của nhiều lao động Việt Nam.

Điều kiện tham gia XKLĐ New Zealand

 • Yêu cầu về độ tuổi : từ 18 tuổi đến dưới 55 tuổi. Nếu các bạn mong muốn tham gia chương trình Lao động kỳ nghỉ – WHS thì bắt buộc phải nằm trong độ tuổi từ 18 tuổi đến 30 tuổi. Còn một số lĩnh vực thuộc chương trình lao động dài hạn sẽ quy định độ tuổi từ 20 tuổi đến dưới 45 tuổi.
 • Yêu cầu về trình độ : tối thiểu người lao động phải sở hữu bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. Ngoài ra, người lao động cần sử dụng thành thạo kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh để đủ điều kiện tìm kiếm những đơn hàng phù hợp với bản thân tại quốc gia này.
 • Yêu cầu về sức khỏe : không được mắc những căn bệnh mãn tính liên quan đến dạ dày, tim phổi, hay các bệnh truyền nhiễm như : lao phổi, HIV, viêm gan B… Lao động nam phải đảm bảo chiều cao từ 1m60 trở lên, nặng từ 55 kg. Lao động nữ cần sở hữu chiều cao từ 1m55, nặng từ 45 kg.
 • Yêu cầu khác : Bên cạnh những yêu cầu kể trên, Chính phủ New Zealand còn quy định người lao động đến làm việc tại quốc gia này cần có lý lịch nhân thân tốt, không tiền án tiền sự. Ngoài ra, chúng ta phải sở hữu tinh thần chăm chỉ, tính kỷ luật cao, thích ứng tốt với môi trường làm việc năng động và nhiều áp lực.

Ưu điểm của thị trường XKLĐ New Zealand

Mức lương tốt

Nếu xuất khẩu lao động đi New Zealand, các bạn sẽ được nhận mức lương trung bình hàng tháng khoảng 2,500 NZD (tương đương với 41,214,980 VNĐ). Đây là một số tiền rất lớn so với mức lương lao động phổ thông Việt Nam nhận được khi làm việc trong nước.

Bên cạnh đó, chúng ta có thể tăng thêm thu nhập bằng cách tăng ca. Ở New Zealand, mức lương tăng ca bằng 150% mức lương cơ bản, nếu tăng ca vào ngày lễ, mức lương này sẽ bằng 300% mức lương cơ bản. Nhờ đó, nếu làm việc chăm chỉ, hàng tháng người lao động sẽ được nhận khoảng 80 triệu VNĐ.

Ngoài mức lương cao thì tại đây còn có các chế độ khác như:

 • Người lao động New Zealand được nghỉ các ngày lễ như Tết dương lịch, ngày thứ 6 may mắn, ngày sinh nhật Nữ hoàng, lễ Giáng sinh… và được nghỉ phép theo quy định.
 • Khi làm việc tại New Zealand, bạn sẽ được tham gia các loại bảo hiểm như bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn.
 • Được chủ sử dụng lao động lo chỗ ở và phương tiện đi lại.
 • Được hưởng mức lương cao, thậm chí tự đề xuất mức lương nếu bạn là người có năng lực xuất sắc. Và bạn cũng có thể gia hạn visa để kéo dài thời gian làm việc.
 • Được hưởng tiền trợ cấp sau khi đã trừ các chi phí ăn uống, bảo hiểm…
 • Ở New Zealand còn có Thanh tra lao động và một số tổ chức, đoàn thể có thể đứng ra thay bạn giải quyết các vấn đề tranh chấp việc làm hoặc các vấn đề thiếu công bằng trong công việc. Bạn hoàn toàn yên tâm khi làm việc tại New Zealand khi đã có Chính phủ hỗ trợ.

Có nhiều công việc để người lao động chọn lựa

Người đến New Zealand cũng có nhiều lựa chọn về ngành nghề và vị trí công việc. Nhất là trong các nhóm ngành phát triển cực mạnh ở New Zealand như: nông nghiệp, lâm nghiệp, đánh bắt thủy hải sản du lịch… Đây đều là những ngành mũi nhọn trong nền kinh tế New Zealand. Cũng là những nhóm ngành mang lại cơ hội việc làm rộng mở và mức lương tốt cho người lao động.

Ngoài ra, tại New Zealand, bên cạnh những công việc đơn giản chỉ yêu cầu bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông thì còn có những sự lựa chọn khác dành cho các đối tượng nhiều kinh nghiệm làm việc, có bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học, sau đại học…

Môi trường làm việc an toàn, lành mạnh

New Zealand đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng Chỉ số hòa bình toàn cầu năm 2018. Đất nước chim Kiwi thuộc nhóm những quốc gia an toàn nhất thế giới với tỉ lệ tệ nạn cực thấp. Do đó, dù đến New Zealand theo diện du học hay làm việc thì bạn cũng có thể được đảm bảo an toàn cách tối đa. Hơn nữa, người dân ở New Zealand là những người cởi mở dễ chịu. Họ có thể giúp bạn nhanh chóng quen với cuộc sống công việc tại đất nước này.

Một số lợi ích khác khi làm việc tại New Zealand

Bên cạnh những lợi ích kể trên, khi đi lao động tại New Zealand, chúng ta sẽ được cải thiện và nâng cao trình độ giao tiếp bằng tiếng Anh, qua đó có cơ hội sở hữu những công việc lý tưởng trong tương lai tại Việt Nam. Ngoài ra, khi làm việc tại New Zealand, các bạn được phép bảo lãnh người thân đến định cư tại quốc gia này.


Nhược điểm

 • Chi phí sinh hoạt cao : New Zealand là một quốc đảo nhỏ, có nghĩa là rất nhiều sản phẩm từ thực phẩm đến đồ điện tử và đồ nội thất đều phải nhập khẩu. Không phải lúc nào bạn cũng có thể mua sắm các sản phẩm tại địa phương. Nếu bạn đang tìm kiếm các thương hiệu cụ thể từ quốc gia của mình, có khả năng chúng sẽ không có sẵn ở New Zealand. Vì vậy cuộc sống ở New Zealand có chi phí ăn uống rất cao.
 • Ngoài hàng hóa, chi phí sinh hoạt ở các thành phố rất cao. Giá thuê ngày càng tăng cùng với lượng người đổ về các thành phố tìm việc làm.
 • Giao tiếp khó khăn do khác biệt ngôn ngữ.
 • Khoảng cách địa lý xa, không thuận tiện đi lại.
 • Chi phí đi lao động tương đối cao.

Chi phí đi XKLĐ New Zealand

Tùy thuộc vào đơn hàng cũng như thời gian bạn đi lao động mà chi phí bạn cần chi trả cũng sẽ khác nhau. Đối với hợp đồng đi lao động khoảng 3 năm bạn cần chi trả khoảng 10.000 usd tương đương với 220 triệu tiền Việt Nam. Mức chi phí này bao gồm rất nhiều khoản khác nhau như: phí xuất cảnh, phí xin visa, phí cho công ty môi giới bạn làm hồ sơ,... Bạn có thể liên hệ với những công ty môi giới xuất khẩu để có được chi phí chi tiết nhất cùng những loại chi phí bạn cần chi trả.


Quy trình đi XKLĐ New Zealand

 • Học và tham gia kỳ thi tiếng tiếng Anh trước khi đi xklđ New Zealand : New Zealand có yêu cầu cao về chất lượng nguồn lao động và giao tiếp tiếng Anh là một trong những điều kiện cần để bạn làm việc tại New Zealand.
 • Nộp hồ sơ đăng ký đi xuất khẩu New Zealand
 • Ký hợp đồng, tham gia khóa học trước khi đi : Nếu bạn giao cho công ty dịch vụ lo các loại thủ tục, giấy tờ đi xuất khẩu lao động New Zealand thì bạn nên ký hợp đồng rõ ràng với phía công ty này để bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho mình.

Hồ sơ gồm những gì?

 • Sơ yếu lý lịch có công chứng tại xã, phường (Số lượng: 02).
 • Hình kích thước 3cm x 4cm, phông nền trắng, chụp rõ mặt, chính diện mặt, không đeo kính, không chỉnh sửa (Số lượng: 08).
 • Giấy chứng minh không có tiền án, tiền sự (Số lượng: 01).
 • Giấy khám sức khỏe tại bệnh viện có uy tín (Số lượng: 01).
 • Hộ khẩu phô tô có công chứng (Số lượng: 01).
 • Các loại bằng cấp phô tô công chứng (Số lượng: mỗi loại 1 bản).
 • Chứng minh nhân dân phô tô công chứng (Số lượng: 01).
 • Đơn đăng ký đi xuất khẩu lao động (Số lượng: 01).
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc ly hôn (nếu có) (Số lượng: 01).
 • Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

 

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Đài Loan

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Châu Âu

 

Để được tư vấn cụ thể về chi phí, lương, điều kiện tham gia các đơn hàng? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của chúng tôi liên lạc hỗ trợ.
 
 
 
 

 

Chia sẻ nhận xét của bạn về Có nên đi xuất khẩu lao động New Zealand ?

Lưu lại thông tin bình luận cho lần sau

Có 8 bình luận

 1. Nguyễn Xuân Trường

  Xin được tư vấn về chương trình lao động New Zealand
  Trả lời06/11/2023 00:33
 2. Nhuy dục thang

  Tôi cả tư vấn đi níu Lần
  Trả lời25/06/2023 21:19
 3. Bùi Thị Nhung

  Tới muốn tim hiểu đi new nhở tv giup ah
  Trả lời25/06/2023 06:37
 4. bùi đình huy

  tôi muốn đi xkld new zealan. nhờ cty tư vấn giúp tôi
  Trả lời23/03/2023 20:45
 5. nguyễn văn nghĩa

  e năm nay 26 tuổi ,không có bằng trung học phổ thông, có đi được new zealand ko ak ??
  Trả lời19/03/2023 23:52
 6. Nguyễn Ngọc Bình

  Tôi muốn tìm hiểu để đi xklđ . Cty tư vấn giúp tôi
  Trả lời17/03/2023 08:55
 7. Đang Văn Thăng

  Tôi muốn tìm hiểu đi xklđ niuzelan ,nhớ CTY từ vấn giúp tôi
  Trả lời02/03/2023 18:15
 8. Pham xuân cần

  Nhờ công tỳ tư vấn giúp tôi ạ
  Trả lời02/02/2023 20:36