Menu

Đi xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ làm những nghề gì?

30/09/2022 1910

Đã từ lâu, xuất khẩu lao động Đài Loan được xem như một trong những hướng đi mới giúp góp phần gia tăng thêm vấn đề giải quyết việc làm cho người dân lao động Việt Nam. Không những vậy, đối với nhiều người đây còn là sự lựa chọn nâng cao mức thu nhập gia đình, hạn chế tình trạng thất nghiệp của bản thân.

Không cần bằng cấp cũng chẳng cần ngoại hình hay trí thức. Chỉ cần có chí tiến thủ và sức khỏe, bất cứ ai cũng có thể đến với con đường xuất khẩu lao động Đài Loan. Vậy đi XKLĐ Đài Loan sẽ làm những ngành nghề gì? Chúng ta cùng khám phá qua bài viết dưới đây nhé !

1. Ngành may mặc

Ngành dệt may đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế các nước. Giải quyết rất nhiều nhu cầu về việc làm cho lao động.

Ở Đài Loan, ngành dệt may rơi vào tình trạng thiếu hụt công nhân nghiêm trọng. Bởi lẽ các doanh nghiệp thường tuyển chọn lao động nữ và có tay nghề nên không phải ai cũng đáp ứng được. Vì vậy, nếu yêu thích công việc này, bạn có thể học nghề một thời gian rồi tham gia thi tuyển. Tiền lương của công nhân ngành dệt khá hậu hĩnh, trung bình khoảng từ 20 - 23 triệu/ tháng.


2. Ngành điện tử

Điện tử là một trong những ngành nghề mũi nhọn tại Đài Loan và có nhu cầu tuyển dụng lao động ngoài nước rất lớn do nhân lực trong nước không đáp ứng đủ. Đài Loan đang không ngừng sản xuất, áp dụng nền khoa học, công nghệ hiện đại vào sản xuất, lắp ráp linh kiện điện tử. Đây thực sự là một cơ hội lớn cho những lao động Việt Nam mong muốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan để thay đổi cuộc sống.

Hiện tại mức lương trung bình của ngành này trên 15 triệu/tháng chưa kể lương tăng ca, làm thêm. Mức lương có thể lên tới 25-30 triệu/tháng tùy thuộc vào sự chăm chỉ của lao động.


3. Ngành chế biến thực phẩm

Chế biến thực phẩm cũng là một trong những ngành mũi nhọn của thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan. Với tính chất công việc làm trong nhà xưởng, không phải chịu các tác động từ thời tiết cũng như không quá nặng nhọc, chế biến thực phẩm luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho chị em phụ nữ.

Khi lựa chọn đơn hàng thực phẩm, người lao động có thể lựa chọn cho mình rất nhiều công việc khác nhau như: Chế biến thịt gà, làm cơm hộp, làm đồ đông lạnh, làm bánh mì, đóng hộp thực phẩm…Môi trường làm việc ở các nhà xưởng luôn đảm bảo an toàn vệ sinh, công việc lại không quá nặng nhọc nên phù hợp với nhiều đối tượng. Ở một số công ty còn có chỗ ở và hỗ trợ ăn trưa cho công nhân. Mức lương cơ bản mỗi tháng nhận được trong khoảng từ 17 - 20 triệu đồng.


4. Ngành nông nghiệp

Ngành nông nghiệp được phân chia ra thành 2 nhóm: Trồng trọt và chăn nuôi. Đây là công việc khá quen thuộc với phụ nữ Việt Nam, chính vì vậy khi sang Đài Loan làm việc chị em cũng dễ dàng hòa nhập hơn. Công việc này cũng yêu cầu không quá khắt khe về tiêu chí sức khỏe. Chính vì thế bạn cũng dễ dàng đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Mặc dù công việc thuộc nhóm ngành này không được thuận lợi về yếu tố môi trường, tuy nhiên làm việc ngoài trời sẽ được hít thở không khí trong lành rất thoải mái dễ chịu.

Hơn thế nữa, các khâu trong ngành này cũng dần được tự động hóa, áp dụng nhiều kỹ thuật, công nghệ tiên tiến, công việc chủ yếu được điểu khiển bằng máy móc, không đòi hỏi nhiều về sức người nên rất phù hợp với phụ nữ. Mức lương ngành này rơi vào khoảng 21 triệu đồng/tháng. Mức lương này chưa bao gồm tiền làm thêm giờ.


5. Ngành xây dựng

Đây là nhóm ngành có số lượng lao động Việt Nam chọn cao nhất. Do nhiều lao động nước ta chỉ mới học hết cấp 2, không được đào tạo tay nghề trong bất cứ lĩnh vực nào khác, bên cạnh đó vẫn đáp ứng tốt yêu cầu về ngoại hình, sức khỏe nên lao động nam thường lựa chọn đi xây dựng.

Do tính chất công việc nên các đơn hàng xây dựng thường có yêu cầu cao về sức khỏe, ngoại hình, chăm chỉ, chịu khó làm việc là có thể được nhận vào làm các công việc như lắp ráp giàn giáo, xây trát… với mức thu nhập khá cao, cơ bản khoảng từ 18  - 20 triệu/ tháng. Nhưng nếu tăng ca, lương hàng tháng nhận được có thể lên đến 30 triệu đồng.


6. Ngành cơ khí

Một trong những ngành chủ lực và cần nguồn lao động dồi dào tại Đài Loan chính là cơ khí. Tuy nhiên, do lực lượng nhân công nước này không cung ứng đủ nên Đài Loan thường xuyên tuyển dụng lao động Việt. Sang đây, bạn có thể làm các công việc như tiện, hàn, sản xuất bản lề, gia công kim loại…

Nhóm ngành này thường chỉ dành riêng cho nam giới. Với mức thu nhập khá cao, dao động từ 18-23 triệu đồng/tháng. Nên ngành cơ khí thường ưu tiên kinh nghiệm và mỗi đơn hàng sẽ có từng công việc, yêu cầu cụ thể cho người lao động lựa chọn.


7. Giúp việc gia đình

Giúp việc Đài loan hiện nay đang được rất nhiều chị em phụ nữ trong độ tuổi từ 38 đến 50 lựa chọn để đi XKLĐ tại Đài Loan. Với chi phí XKLĐ Đài Loan thấp, đơn hàng giúp việc gia đình nhiều, mức lương cao và với nhiều chế độ ưu đãi tốt là điều kiện tốt cho lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động đây. Công việc chủ yếu của lao động làm giúp việc đó là dọn dẹp nhà chủ, chăm sóc người già…

Mức lương của lao động đi giúp việc tại Đài Loan thường sẽ được trả bằng đúng với mức lương cơ bản của người lao động là 23.100 Đài Tệ/tháng (tương đương 17.400.000 đ/tháng). Nếu so với sức lao động cũng như yêu cầu công việc thì đây được xem là mức thu nhập cao với nhiều công việc khác như xây dựng, thợ hồ…


8. Hộ lý trong viện dưỡng lão

Với tỷ lệ già hóa dân số cao, hiện nay Đài Loan đang đứng trước thực trạng thiếu hụt nguồn lao động điều dưỡng viên, hộ lý làm việc trong các bệnh viện, trại dưỡng lão… vì thế quốc gia này bắt buộc phải dùng đến phương án tuyển lao động từ nước ngoài. Đây cũng được xem là cơ hội tốt cho lao động Việt Nam muốn được làm việc trong môi trường hiện đại, thu nhập hấp dẫn và chất lượng cuộc sống tốt.

Do công việc có phần hơi khó khăn hơn so với giúp việc gia đình nên hộ lý trong viện dưỡng lão, chăm sóc người già tại nhà... thường yêu cầu nữ giới nhanh nhẹn, cẩn trọng, độ tuổi từ 25- 32, tốt nghiệp THPT (Ưu tiên người có trình độ Trung cấp hoặc Cao đẳng y tế).

Một số người chia sẻ rằng, nếu làm tốt, họ được chủ nhà thưởng thêm rất nhiều tiền. Tổng thu nhập khoảng từ 18 - 19 triệu/ tháng. Vậy nên, đây được coi là công việc phù hợp cho những chị em nào mong muốn sang Đài Loan lao động mà không đòi hỏi trình độ chuyên môn quá cao như ở Việt Nam.

Ngoài ra còn rất nhiều ngành nghề đang được mở rộng hứu hẹn sẽ đem lại nhiều lựa chọn cho những lao động Việt Nam muốn sang Đài Loan làm việc

Như vậy, qua bài viết trên thì chúng ta có thể hình dung được những ngành nghề mà mình có thể làm được khi đi XKLĐ sang Đài Loan. Mỗi ngành nghề sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Vì vậy, chúng ta cần xem xét tình hình sức khỏe, điều kiện kinh tế để tìm được ngành nghề thích hợp nhất cho bản thân.

 

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Đài Loan

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Châu Âu

 

Để được tư vấn cụ thể về chi phí, lương, điều kiện tham gia các đơn hàng? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của chúng tôi liên lạc hỗ trợ.
 
 
 
 

 

Chia sẻ nhận xét của bạn về Đi xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ làm những nghề gì?

Lưu lại thông tin bình luận cho lần sau

Có 0 bình luận