Menu

Đơn hàng chỉ định đi Đài Loan là gì?

02/04/2023 2489

1. Tìm hiểu đơn hàng chỉ định Đài Loan là gì?

Đơn hàng chỉ định được hiểu đơn giản là người lao động có người thân đang làm việc tại Đài Loan, có quen biết hoặc đang làm việc cho chủ sử dụng lao động Đài Loan muốn tiến cử lao động đó với chủ sử dụng lao động. Vì vậy người lao động khi đi đơn hàng chỉ định sẽ không phải trải qua quá trình tìm hiểu đơn hàng, thi tuyển đơn hàng như những lao động bình thường khác.

Xem thêm: Tổng hợp đơn hàng đi Đài Loan


2. Ưu điểm khi đi đơn hàng chỉ định Đài Loan

Phải chi trả khoản chi phí XKLĐ Đài Loan tương đối thấp, vì chủ sử dụng tại Đài Loan chỉ định môi giới Việt Nam và Đài Loan, do đó sẽ giảm thiểu được rất nhiều khoản chi phí.

Chế độ đãi ngộ cũng như công việc bên Đài rất tốt bởi đó phải là công ty tốt thì người thân mới giới thiệu cho mình sang làm việc. Điều này cũng giúp người lao động không mất nhiều thời gian để tìm hiểu đơn hàng, thông tin về nhà máy đều rõ ràng và minh bạch.

Tiết kiệm nhiều thời gian cho bản thân, an toàn và yên tâm.

Xem thêm: Tổng hợp đơn hàng đi Đài Loan


3. Nhược điểm khi đi đơn hàng chỉ định Đài Loan

Đi XKLĐ Đài Loan đơn hàng chỉ định thì người lao động sẽ không thể lựa chọn được địa điểm làm việc & công việc, vì vậy lao động được chỉ định phải hỏi người thân cẩn thận trước khi đi xem nội dung công việc có phù hợp với bản thân mình hay không?. Vì vậy, bạn phải hỏi kỹ người thân trước khi sang làm. Nếu bạn làm công việc không phù hợp sẽ lãng phí thời gian và công sức của người xin việc giúp và bản thân cũng không thoải mái gắn bó lâu dài được.

Xem thêm: Tổng hợp đơn hàng đi Đài Loan


4. Mức lương và chế độ

Tiền lương: Mức lương cơ bản mà người sử dụng lao động phải trả cho người lao động nước ngoài là 20.008 Đài tệ mỗi tháng.

Trả lương làm thêm giờ: Công nhân nhà máy và công trường tăng ca làm thêm 2 giờ trong ngày làm việc bình thường được trả gấp 1,33 lần so với mức lương hàng giờ. Tiền làm thêm cho những giờ tiếp theo gấp 1,66 lần mức lương hàng giờ.

Làm thêm giờ: Nếu làm thêm vào ngày tết, ngày lễ, chủ nhật ​​thì người lao động được trả lương gấp đôi so với ngày thường. Nếu làm việc ngày Chủ nhật, người lao động nước ngoài được trả nhiều hơn thỏa thuận trong hợp đồng lao động, thường là 596 Đài tệ/ngày.

Bảo hiểm lao động: Với người lao động làm việc trong nhà máy và công trường được hưởng 100% bảo hiểm lao động. Công chức và lao động trong nước không bắt buộc tham gia bảo hiểm lao động.

Bảo hiểm y tế: Chủ sử dụng lao động đóng 60%, người lao động đóng 30% và nhà nước hỗ trợ 10%.

Bảo hiểm tai nạn: Người lao động tự nguyện tham gia. Người không tham gia bảo hiểm lao động nhưng lại tham gia bảo hiểm tai nạn sẽ rất có lợi khi xảy ra tai nạn nguy hiểm bất ngờ.

Xem thêm: Tổng hợp đơn hàng đi Đài Loan


5. Một số lưu ý khi đi XKLĐ Đài Loan đơn hàng chỉ định

Để đảm bảo lựa chọn được đơn hàng chỉ định đi Đài Loan tốt bạn cần tìm hiểu một số thông tin như sau:

• Hỏi trước người thân, người giới thiệu mình cho công ty bên Đài Loan về công việc cụ thể như thế nào, thời gian làm việc ra sao, có vất vả lắm không,…từ đó xem xét xem công việc có phù hợp với năng lực và sức khỏe của bạn? Bạn nên tìm hiểu thật kỹ tránh trường hợp sang bên Đài không làm được việc phải xin về nước.

• Bạn cần tìm hiểu thật kỹ các chế độ lương, thưởng, thời gian làm việc tại công ty, nên lựa chọn các công ty có thời gian tăng ca nhiều để nâng cao thu nhập hàng tháng. Đồng thời, đơn vị tuyển dụng phải đảm bảo các quyền lợi cho người lao động, có đóng đầy đủ các loại bảo hiểm như  BHYT, BHLĐ.

• Lựa chọn các công ty môi giới uy tín, đáng tin cậy, được cấp phép hoạt động bởi Bộ LĐTB&XH cấp giấy phép hoạt động. Những công ty được Bộ LĐTB&XH cấp phép mới có đầy đủ khả năng đưa người lao động Việt Nam sang Đài Loan làm việc.

 

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Đài Loan

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Châu Âu

 

Để được tư vấn cụ thể về chi phí, lương, điều kiện tham gia các đơn hàng? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của chúng tôi liên lạc hỗ trợ.
 
 
 
 

 

Chia sẻ nhận xét của bạn về Đơn hàng chỉ định đi Đài Loan là gì?

Lưu lại thông tin bình luận cho lần sau

Có 2 bình luận

  1. Nguyễn hùng

    E có bạn bên đài loan đang làm việc cho CTY , chủ bên đó muốn nhận e qua làm nhưng ko biết thủ tục như thế nào , nhờ anh chị tư vấn giúp e được ko ạ
    Trả lời10/04/2024 09:40
  2. Nguyễn Hữu tạo

    Bên bạn có đơn hàng chỉ định không ạ đơn ở hoa liên có không ạ
    Trả lời01/12/2023 08:21