Menu

Làm việc tại Hà Lan

09/01/2023 3571

Hà Lan là một quốc gia nằm ở Châu Âu và là một trong những quốc gia có mật độ dân số cao.

Hà Lan được biết đến là một quốc gia có một nền chính trị ổn định với các chính sách tài chính đúng đắn và hợp lý. Hà Lan là một trong những quốc gia có nền kinh tế mở nhất trên toàn thế giới và là một trong năm nhà xuất khẩu lớn nhất trên thế giới. Vùng đất này là một quốc gia xuất khẩu lớn về những sản phẩm nông nghiệp và trồng trọt. Chính vì thế đây là cơ hội cho tất cả người lao động từ khắp nơi trên Thế giới đến đây để làm việc.

1. Khí hậu Hà Lan

Giống như các nước Bắc và Tây Âu, Hà Lan có khí hậu hải dương ôn hòa. Gió thường xuyên từ Bắc Hải thổi vào khiến mùa đông ở Hà Lan không lạnh và mùa hè mát. Do Hà Lan có ít các rào cản tự nhiên như núi cao nên khí hậu ít thay đổi từ vùng này sang vùng khác.

2. Con người Hà Lan

Ngay từ nhỏ, người Hà Lan đã được giáo dục rằng mọi việc làm nên được thực hiện theo kế hoạch để đảm bảo hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Do vậy, trước khi làm việc gì, họ luôn lên kế hoạch rõ ràng và luôn đúng lịch. Tính tổ chức có thể coi là 1 trong những tính cách quan trọng và nổi bật nhất của người Hà Lan.

Người Hà Lan là những người hết sức cởi mở, bạn có thể bắt đầu nói chuyện với bất kì ai. Cũng giống như ở bất kể một xã hội nào, khi còn là người xa lạ, chúng ta sẽ thường ngại ngùng và chỉ bắt đầu câu chuyện mang tính chất xã giao với những chủ đề (thời tiết, du lịch, đất nước, xã hội, phim ảnh, sở thích chung...) Dần dần, khi chúng ta đạt được một mức độ thân thiết nhất định thì chúng ta mới có thể đi sâu vào những vấn đề mang tính chất riêng tư và cá nhận. Tại Hà Lan cũng vậy, hãy cởi mở trò chuyện, biết đâu được đấy, người nói chuyện đầu tiên với bạn có thể sẽ trở thành bạn đồng môn thân thiết của bạn trong quãng thời gian xuất khẩu lao động tại đây.

3. Quyền lợi khi XKLĐ tại Hà Lan

Mức lương cơ bản của NLĐ làm việc tại Hà Lan là khoảng 1300-1500 EUR/ tháng sau khi trừ thuế và hàng năm tăng thêm 100-200 EUR/ tháng;

Ngoài ra, sau khi nhập cảnh làm việc được 6 tháng trở lên thì sẽ làm thủ tục bảo lãnh cho vợ/ chồng con sang lưu trú và được hưởng các chính sách sau:

 • Con cái dưới 18 tuổi được miễn học phí theo học các trường công lập theo quy định của Chính phủ;
 • Cả gia đình được làm thủ tục di dân và hưởng các phúc lợi xã hội của Chính phủ;
 • Làm việc hợp pháp sau 5 năm cả nhà có thể làm thủ tục di dân;
 • Sau khi có visa làm việc hợp pháp tại Hà Lan thì có thể đi du lịch tự do 27 nước Châu Âu;
 • Được nghỉ vào các ngày chủ nhật và các ngày lễ, nhưng đi làm thì chủ sẽ tính tăng ca;
 • Chi phí ăn, ở và đi lại được chủ lo;
 • Hưởng bảo hiểm lao động theo luật nhà nước, chi phí bảo hiểm chủ chi trả;
 • Thời hạn hợp đồng: Giấy phép lao động 02 năm, được gia hạn tiếp khi thực hiện tốt các quy định của chủ sử dụng và chính phủ sở tại, người lao động được trực tiếp ký kết hợp đồng lao động với chủ sử dụng đảm bảo đúng với pháp luật Việt Nam và nước tiếp nhận.

4. Kinh tế và cơ hội nghề nghiệp

Điểm nổi bật của nền kinh tế Hà Lan là có nền công nghiệp phát triển và ổn định, tỷ lệ thất nghiệp và lạm phát ở mức thấp và là cửa ngõ thông thương quan trọng ở châu Âu. Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Hà Lan là chế biến thực phẩm, hoá chất, khai thác dầu khí và sản xuất máy móc thiết bị điện tử. Hà Lan cũng đã tận dụng đất đai màu mỡ để phát triển nông nghiệp và ngành công nghiệp thực phẩm. Những lĩnh vực có thế mạnh: xây dựng, hoá chất, khai thác dầu khí, công nghiệp sản xuất máy móc thiết bị điện tử, vi điện tử, chế biến nông sản, thực phẩm, đánh cá.

Nhà xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp đứng thứ ba trên thế giới

Hà Lan xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp đến toàn thế giới, chiếm 7,7% thị phần quốc tế. Hà Lan còn được đặt tên là “Vườn rau quả của Châu Âu”, nó dẫn đầu về xuất khẩu rau quả, và hoa của đất nước này chiếm 60% thị phần thế giới. Phương pháp sản xuất kỹ thuật cao, chuyên sâu và nền quản lý hiện đại đã mang lại năng suất cao, chất lượng hàng đầu và giá trị thặng dư cho nền nông nghiệp Hà Lan.

Ngoài ra, Hà Lan đã hình thành một nền kinh tế xuất khẩu thịnh vượng. Ngành công nghiệp, mang đặc điểm quốc tế, tập chung vào hóa học, sản xuất thức ăn và kim loại. Ngành công nghiệp điện cũng phát đạt trong những năm gần đây.

5. Thời gian làm việc

Người Hà Lan thường làm việc 36 – 40 giờ/tuần, đôi khi số ngày làm việc trong tuần chỉ là 4 ngày.

Người lao động có thể làm việc tối đa trung bình 55 giờ mỗi tuần, trong khoảng thời gian bốn tuần liên tiếp.

Nếu một nhân viên làm việc hơn 5 giờ rưỡi, họ được quyền nghỉ giải lao ít nhất 30 phút. Điều này có thể được chia thành hai lần nghỉ 15 phút.

Nếu một nhân viên làm việc trên 10 giờ, họ phải có ít nhất 45 phút giải lao. Điều này có thể được chia thành nhiều lần nghỉ, mỗi lần phải ít nhất 15 phút. Nhưng nếu người lao động làm việc trên 5 tiếng rưỡi, họ phải có ít nhất 15 phút nghỉ giải lao.

Nhìn chung, công việc ở Hà Lan được cấu trúc rất tốt trong các tổ chức. Hầu hết các công việc diễn ra trong giờ làm việc bình thường (từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều), tuy nhiên làm việc ngoài giờ và làm việc theo ca cũng rất phổ biến. Trường hợp làm việc ngoài giờ sẽ được tính thêm tiền ngoài giờ.

6. Chi phí khi đi XKLĐ Hà Lan

Hiện nay, chi phí cho một hợp đồng xuất khẩu lao động sang Hà Lan là : 10.000 Euro theo tùy đơn hàng bạn chọn. Chi phí này đã bao gồm vé máy bay lượt đi, visa, môi giới, phí dịch vụ của cả hợp đồng.

7. Điều kiện đi XKLĐ Hà Lan

 • Độ tuổi: Nam, nữ 18 tuổi đến dưới 39 tuổi.
 • Điều kiện sức khỏe: Đã được kiểm tra và kết luận đủ sức khoẻ theo quy định tại Thông tư liên tịch số 10 ngày 16/12/2004 của Bộ Y tế, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính.
 • Không có tiền án, tiền sự.
 • Không thuộc diện bị cấm nhập cảnh  Hà Lan.
 • Không thuộc diện bị cấm xuất cảnh Việt Nam.

8. Hồ sơ cần chuẩn bị đi XKLĐ Hà Lan

 • Đơn đi làm việc ở nước ngoài.
 • Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp.
 • Văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ, chuyên môn, tay nghề và chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức cần thiết.
 • Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng.
 • Sơ yếu lý lịch, CMND, Hộ khẩu công chứng.
 • 12 ảnh 4×6 cm nền trắng.
 • Lý lịch tư pháp mẫu số 1.
 • Giấy đăng ký kết hôn( nếu có).
 • Chứng chỉ, bằng cấp chuyên ngành (nếu có). Xác nhận kinh nghiệm làm việc.
 • Giấy khám sức khỏe, xét nghiệm máu không mắc các bệnh như HIV, viêm gan B,…

 

 

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Đài Loan

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Châu Âu

 

Để được tư vấn cụ thể về chi phí, lương, điều kiện tham gia các đơn hàng? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của chúng tôi liên lạc hỗ trợ.
 
 
 
 

 

 

Chia sẻ nhận xét của bạn về Làm việc tại Hà Lan

Lưu lại thông tin bình luận cho lần sau

Có 0 bình luận