Menu

Môi trường làm việc tại Hungary

07/11/2022 598

Hungary là thị trường lao động có nhiều cơ hội việc làm cho người nước ngoài khi đến đây.

Với mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt cùng môi trường làm việc lý tưởng, đơn hàng xuất khẩu lao động Hungary luôn luôn có số lượng lớn lao động thi tuyển.

Để thành công trong kinh doanh ở Hungary, điều quan trọng là phải có hiểu biết sâu sắc về văn hóa kinh doanh của đất nước. Văn hóa kinh doanh Hungary đang hiện đại hóa và phản ánh những thay đổi đang diễn ra trong xã hội phương Tây, đặt tầm quan trọng lên cả công việc của quản lý và nhân viên.

Ngày càng có nhiều nhận thức trên thế giới về tầm quan trọng của sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống và thời gian làm việc linh hoạt, nhưng Hungary vẫn coi trọng các nghi thức kinh doanh đối với sự vận hành trơn tru của các doanh nghiệp.


1. Quy tắc làm việc

Đúng giờ: Đúng giờ và tận tâm với công việc, người Hungary luôn hiệu quả ở vị trí làm việc của họ. Trong kinh doanh, họ là những nhà đàm phán cứng rắn, tuy nhiên họ làm việc rất có tránh nhiệm nên kết quả rất tốt.

Ngôn ngữ: Trong khi tiếng Hungary là ngôn ngữ chính thức, nhiều người nói một số ngôn ngữ do sự gần gũi của nó với các quốc gia khác. Ngôn ngữ kinh doanh ở Hungary là tiếng Anh và hầu hết các doanh nhân đều nói tiếng Anh ở các mức độ thông thạo khác nhau - vì vậy một vài từ hoặc cụm từ bằng tiếng Hungary có thể giúp bạn phá vỡ lớp băng và tạo ấn tượng ban đầu tốt.

Mối quan hệ kinh doanh: Người Hungary thường không dè dặt, nhưng ngay lần gặp đầu tiên họ có thể ấn tượng như vậy. Tuy nhiên, khi đã quen với bạn họ có thể thoải mái và giao tiếp cởi mở hơn. Các mối quan hệ kinh doanh thường được xây dựng trên sự tin tưởng, quen thuộc và thường liên quan đến việc giao lưu ngoài nơi làm việc.

Nếu mối quan hệ kinh doanh phát triển thành quan hệ đối tác, một doanh nhân Hungary có thể mời bạn đến nhà họ dùng bữa và gặp gỡ gia đình họ.

Giới thiệu / Lời chào: Trong làm việc, lời chào bao gồm một cái bắt tay chắc chắn và giao tiếp bằng mắt trực tiếp. Khi chào hỏi bản thân, bạn nên nêu rõ tên của mình cũng như xuất trình danh thiếp của mình.

Quy định về trang phục: Trang phục công sở ở Hungary nói chung là bảo thủ và trang trọng. Đàn ông mặc vest và thắt cà vạt, trong khi phụ nữ mặc vest hoặc ăn mặc lịch sự. Tuy nhiên, quy định về trang phục có thể khác nhau tùy thuộc vào lĩnh vực và hình thức của công việc.

Hình thức: Bạn nên xưng hô với những người đồng cấp tại địa phương của mình bằng chức danh và họ của họ, trừ khi được mời gọi họ theo cách khác.

Giao tiếp: Người Hungary thích giao tiếp mặt đối mặt. Họ là những người diễn thuyết giàu cảm xúc, những người nói ra những gì họ nghĩ và mong đợi bạn cũng làm như vậy. Đồng thời tự hào về việc sử dụng các nghi thức phù hợp. Họ thường sử dụng những câu chuyện, câu chuyện cười và giai thoại để chứng minh một quan điểm và nghi ngờ những người không sẵn sàng chia sẻ những suy nghĩ sâu kín nhất của họ. Người Hungary cũng xem giao tiếp bằng mắt là biểu hiện của sự chân thành.


2. Văn hóa làm việc

Văn hóa làm việc của Hungary chủ yếu dựa trên sự nghiêm túc, phẩm chất tốt và sự tôn trọng của khách hàng. Chương trình làm việc theo quy định lao động quốc tế là 40 giờ một tuần, nhưng nó có thể được kéo dài vì người lao động muốn có thêm thu nhập. Công việc thứ hai cũng là một lựa chọn cho những người quan tâm.

Văn hóa kinh doanh ở Hungary là một trong những văn hóa được tìm kiếm nhiều nhất trên khắp châu Âu vì công dân EU không cần bất kỳ giấy phép nào để làm việc ở Hungary. Có rất nhiều người nước ngoài muốn tìm việc ở Hungary vì tỷ lệ thất nghiệp thấp và lợi ích công việc của họ cao. Bao gồm : lương nghỉ lễ, lương thai sản và nghỉ ốm được trả lương. Bên cạnh đó, cùng với sự phát triển kinh tế, hệ thống giáo dục và y tế ngày càng được cải thiện.


3. Thời gian làm việc    

Ở Hungary, một ngày làm việc điển hình là 8 giờ một ngày, 5 ngày một tuần.

Ngày làm việc bắt đầu từ 8 hoặc 8h30 sáng và kết thúc vào khoảng 5h chiều. Nghỉ trưa hàng ngày từ 30 phút đến 1 giờ.

Làm thêm ở Hungary

Số giờ làm thêm tối đa mà người sử dụng lao động có thể yêu cầu từ người lao động là 250 giờ. Giờ làm việc hàng ngày tối đa là 12 giờ và giờ làm việc hàng tuần là 48 giờ, cả hai đều bao gồm thời gian làm thêm. Vì vậy, một người lao động có thể làm thêm tối đa 4 giờ mỗi ngày và 8 giờ làm thêm hàng tuần.

Làm thêm giờ được trả 150% lương, 200% lương cuối tuần và ngày lễ.

Giống như ở các quốc gia khác, hầu hết các công việc ở Hungary sẽ có thời gian thử việc lên đến 6 tháng. Trong thời gian này, bạn hoặc người sử dụng lao động của bạn có thể kết thúc thỏa thuận việc làm mà không cần thông báo.

Nếu bạn muốn rời khỏi công việc của mình sau 6 tháng này, bạn sẽ phải gửi một thông báo và làm việc trong một khoảng thời gian báo trước mà lẽ ra đã được quy định trong hợp đồng của bạn. Hầu hết thời gian thông báo sẽ từ 1-3 tháng.


4. Con người

Người Hungary là những người làm việc chăm chỉ và có tính cách sinh tồn. Họ là những người tiết kiệm tuyệt vời, đặc biệt là trong những thời điểm khó khăn. Họ không thích các khoản tín dụng, thậm chí không đề cập đến thẻ tín dụng. Họ luôn thích tiết kiệm số tiền họ cần và sau đó mua những thứ họ cần hơn là đòi nợ ngân hàng. Tuy nhiên, thời thế đang thay đổi và người Hungary đang dần trở thành những người chi tiêu lớn.

Nếu bạn định làm việc khi chuyển đến Hungary, bạn có thể mong muốn được đón nhận cách làm việc thoải mái và cởi mở của họ.

Bạn cũng có thể ăn mặc khá lịch sự tại nơi làm việc ở Hungary, quần tây và áo sơ mi đẹp sẽ ổn ở hầu hết các văn phòng - nhưng tất nhiên điều này sẽ phụ thuộc vào nơi bạn làm việc.


5. Thuế và tiền lương

Ở Hungary, họ áp dụng mức lương tối thiểu quốc gia và bất kỳ công ty nào trả cho bạn ít hơn là bất hợp pháp. Mức lương tối thiểu ở Hungary thấp hơn ở các nước lân cận như Cộng hòa Séc và Ba Lan là 487 € một tháng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng người nước ngoài nhận được một mức lương hấp dẫn hơn, và trong nhiều trường hợp, tiền thưởng cũng được bao gồm.

Tất cả thu nhập kiếm được ở Hungary đều bị đánh thuế ở mức cố định là 15%. Thu nhập kiếm được này cũng phụ thuộc vào các khoản đóng góp khác nhau cho an sinh xã hội như lương hưu và chăm sóc sức khỏe.

Mặc dù mức lương thấp hơn một số quốc gia láng giềng của Hungary, nhưng điều này cân bằng với chi phí sinh hoạt phải chăng, khiến đất nước này trở thành một nơi rất hiệu quả về chi phí để sống và làm việc. Hầu hết người nước ngoài đều có thể tiết kiệm một số tiền khi họ ở trong nước.

 

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Đài Loan

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Châu Âu

 

Để được tư vấn cụ thể về chi phí, lương, điều kiện tham gia các đơn hàng? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của chúng tôi liên lạc hỗ trợ.
 
 
 
 

 

Chia sẻ nhận xét của bạn về Môi trường làm việc tại Hungary

Lưu lại thông tin bình luận cho lần sau

Có 0 bình luận