Menu

Những lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng lao động Việt Nam nhiều nhất ở Châu Âu

18/05/2023 692

Thị trường lao động Châu Âu là một nơi mà nhiều người lao động mơ ước đến làm việc và học tập bởi mức lương cao cũng như môi trường làm việc hiện đại.

Hiện nay tình hình thị trường lao động đang thiếu trầm trọng khiến cho các nước Châu Âu cần tuyển dụng nhiều lao động nước ngoài sang làm việc. Một số nước EU chọn cách nới lỏng luật nhập cư nhằm thu hút lao động nước ngoài

 

 

Được biết người lao động Việt Nam khá cần cù và chăm chỉ nên được các nước Châu Âu rất coi trọng và có nhu cầu tuyển dụng lớn. Đặc biệt là những ngành nghề dưới đây:


1. Ngành Cơ khí – Điện tử

Châu Âu có nền công nghiệp cơ khí phát triển và đa dạng, từ sản xuất máy móc công nghiệp đến ô tô và thiết bị y tế. Công việc phổ biến bao gồm thiết kế kỹ thuật, gia công cơ khí, bảo trì và sửa chữa máy móc công nghiệp.

 

 

Mức lương: từ 850 – 1300 USD/1 tháng (tương đương 19,4 ~ 30 triệu VNĐ/1 tháng)

Đây là một trong số những ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng rất lớn lao động nước ngoài tại thị trường Châu Âu. Với mức lương hấp dẫn rất nhiều lao động nước ngoài đã lựa chọn ngành nghề này nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu tuyển dụng tại thị trường Châu Âu.


2. Ngành nông nghiệp

Ngành nông nghiệp được coi như một trong những ngành chủ lực tại thị trường Châu Âu được áp dụng công nghệ hiện đại trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên, ngành nông nghiệp tại nơi đây vẫn đối mặt với tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng.

Mức lương cơ bản: từ 800 – 1250 USD/1 tháng (tương đương 18,2 ~ 29 triệu VNĐ/1 tháng)

 

 

Các loại cây trồng chủ yếu: Trong ngành nông nghiệp Châu Âu, các loại cây trồng chủ yếu bao gồm: lúa mì, ngô, cà phê, cacao, cà chua, khoai tây, cây chè, nho và cây ô liu. Ngoài ra, cây trồng hữu cơ và sản xuất rau quả hữu cơ đang ngày càng phát triển và được ưu tiên.

Chăn nuôi và sản xuất thủy sản: Châu Âu cũng có ngành chăn nuôi lớn, bao gồm chăn nuôi gia cầm, gia súc và chăn nuôi cá. Sản xuất thủy sản cũng đóng vai trò quan trọng, với việc nuôi cá hồi, tôm, cá tra và cá hồi.


3. Ngành xây dựng

Ngành xây dựng tại Châu Âu được xem là một trong những ngành góp phần quan trọng cho sự phát triển kinh tế các nước nên luôn cần nguồn lao động lớn. Vì thế mà ngành này được các Trung tâm đào tạo đưa ra nhiều lợi thế học nghề so với những ngành khác để thu hút các bạn trẻ.

 

 

Trước tình trạng chung của lao động trẻ Việt Nam: không có việc làm, làm trái ngành, trình độ chuyên môn kém,.. thì ngành xây dựng tại tại Châu Âu trở thành cơ hội để các bạn thay đổi cuộc đời, mở ra một trang mới trong sự nghiệp của chính mình.

Ngành xây dựng gồm : thiết kế nhà cửa, thợ hàn, thợ sơn, thợ trang trí, thợ mộc.

Mức lương ngành xây dựng khá cao : từ 3100 - 3600 USD/tháng (68 - 80 triệu đồng).

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Đài Loan

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Châu Âu

 

Để được tư vấn cụ thể về chi phí, lương, điều kiện tham gia các đơn hàng? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của chúng tôi liên lạc hỗ trợ.
 
 
 
 

 

 

Chia sẻ nhận xét của bạn về Những lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng lao động Việt Nam nhiều nhất ở Châu Âu

Lưu lại thông tin bình luận cho lần sau

Có 0 bình luận