Menu

Những quyền lợi của người lao động khi đi xuất khẩu lao động làm việc tại Hungary

29/10/2022 1664

Hungary là một đất nước có nền kinh tế ổn định, môi trường sống tuyệt vời. Chính vì vậy, tại đây đã thu hút hàng nghìn người lao động châu Á sang làm việc với mong muốn có thu nhập khá và môi trường sinh sống hiện đại, trong lành.

Vậy điều gì khiến một đất nước xinh đẹp này thu hút những người lao động từ mọi miền đến đây làm việc? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Thời gian làm việc

Thời gian làm việc tiêu chuẩn của người lao động ở Hungary là 40 giờ/tuần, thường là 8 giờ/ngày. Làm việc từ thứ Hai đến hết Thứ Sáu hàng tuần.

Tăng ca

Tất cả các công việc làm ngoài giờ được trả lương làm thêm giờ và được quy định trong hợp đồng lao động/thỏa ước tập thể. Khi người lao động được yêu cầu làm thêm giờ hoặc làm việc vào ngày nghỉ, tối đa được làm việc 72 giờ/tuần; ngoài ra còn có thời gian làm việc tối đa khác nhau cho trẻ vị thành niên.

Làm thêm hơn 40 giờ/tuần được trả bằng 150% mức lương cơ bản của người lao động. Giờ làm thêm vào cuối tuần và ngày lễ được trả bằng 200% mức lương cơ bản của người lao động.

Ngày nghỉ bổ sung

Một số công ty cho nhân viên của họ nghỉ thêm ba-bảy ngày được trả lương (có thể có điều kiện về thời gian làm việc với nhân viên).

Ngày nghỉ có lương

Tất cả nhân viên được nghỉ có lương 20 ngày mỗi năm. Đối với nhân viên trên 45 tuổi ngày nghỉ tối đa tổng là 30 ngày có lương.


Chế độ bảo hiểm

Bảo hiểm y tế bổ sung

Nhiều người sử dụng lao động cung cấp cho nhân viên của họ bảo hiểm y tế bổ sung và tiếp cận các cơ sở y tế và khám chuyên khoa.

Bảo hiểm nhân thọ bổ sung

Ngoài ra, một số công ty cung cấp thêm bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên của họ.


Mức lương

Đơn hàng xuất khẩu lao động Hungary thường có mức lương trung bình từ 800$ đến 1000$. Mức lương này so với công việc trong nước cao hơn rất nhiều. Nếu tính cả tiền lương làm thêm giờ, người lao động hoàn toàn có thể tích lũy được 20-30 triệu Việt Nam đồng một tháng để gửi về cho gia đình.

Cụ thể một số ngành nghề có mức lương như sau :

  • Lao động có tay nghề thợ mộc, thợ xây, thợ sắt: 900 – 1.000 USD (20 – 22 triệu đồng).
  • Y tá công trường 1.600 USD (35 triệu đồng).
  • Đối với những lao động có trình độ cao như kỹ sư trắc địa:  1.800 – 2.200 USD/tháng (40 – 48 triệu đồng).
  • Kỹ sư xây dựng lương 3.100 – 3.600 USD/tháng (68 – 80 triệu đồng).

Nhìn chung mức lương xuất khẩu lao động Hungary khá cao đối với lao động phổ thông, ngoài ra nếu lao động có tay nghề cao thì mức lương sẽ rất cao.

Ở Hungary, tần suất trả lương là hàng tháng. Thời gian trả lương cho người lao động thường sẽ là ngày cuối cùng của tháng đó. Trường hợp trả muộn hơn thì phải trả trước ngày mồng 10 của tháng tiếp theo.

Ngoài lương người lao động có thể nhận thêm tiền thưởng từ người sử dụng lao động khi làm việc tốt, đạt năng suất cao. Các Công ty thường sử dụng tiền thưởng bằng tiền mặt để khuyến khích nhân viên.


Quyền lợi khác

Được chủ sử dụng cung cấp ăn, ở, đi lại miễn phí.

Chủ lao động Hungary nói riêng đều rất coi trọng và tuân thủ nhân quyền nên mọi quyền lợi của người lao động luôn được đảm bảo.

Mặc dù họ yêu cầu lao động phải cực kỳ chú tâm vào công việc nhưng mọi quyền lợi đều được thỏa thuận minh bạch và rõ ràng ngay từ đầu.

Luật lao động của Hungary cũng mang tính nhân văn và bảo vệ người lao động.

Hợp đồng làm việc thường kéo dài 2 năm, có gia hạn.

Được cấp vé máy bay 2 chiều đi và về.

Chủ sử dụng cung cấp phòng ở ký túc xá gần nơi làm việc, đồ bảo hộ lao động...

Được cấp thẻ cư trú hợp pháp.

Thủ tục phỏng vấn thi tuyển thời gian 1-3 tháng.

Sau khi qua Hungary, người lao động được kiểm tra sức khoẻ.

Được cấp thẻ thường trú công dân, và có thể tự do di chuyển qua 26 quốc gia.

 

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Đài Loan

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Châu Âu

 

Để được tư vấn cụ thể về chi phí, lương, điều kiện tham gia các đơn hàng? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của chúng tôi liên lạc hỗ trợ.
 
 
 
 

 

Chia sẻ nhận xét của bạn về Những quyền lợi của người lao động khi đi xuất khẩu lao động làm việc tại Hungary

Lưu lại thông tin bình luận cho lần sau

Có 0 bình luận