Menu

Những quyền lợi khi đi xuất khẩu lao động Ba Lan

27/10/2022 1332

 

Thị trường XKLĐ Ba Lan đang ngày càng được người lao động quan tâm. Xuất khẩu lao động Ba Lan đem đến cho lao động cơ hội lớn đổi đời, có được công việc chuyên nghiệp với mức lương cao và trải nghiệm cuộc sống hiện đại tại một đất nước phát triển bậc nhất châu Âu. Vậy XKLĐ Ba Lan sở hữu đặc điểm gì nổi bật mà người lao động Việt Nam dành sự quan tâm và ưu tiên lựa chọn?

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé !

1. Thời gian làm việc

Luật lao động của Ba Lan quy định giờ làm việc mỗi ngày không được quá 8 tiếng, khoảng 40 giờ/tuần, nếu có làm thêm hay tăng ca thì cũng không được vượt quá 48 giờ/tuần. Mỗi tuần, lao động có hai ngày nghỉ là thứ bảy và chủ nhật. Với các công việc làm ca thì mỗi ca chỉ được làm trong vòng 6h. Trường hợp lao động phải làm việc vào ngày nghỉ, dịp lễ… thì chủ sử dụng phải bố trí ngày nghỉ thay thế. Giờ làm thêm sẽ được tính phụ cấp.


2. Chế độ ngày nghỉ tại Ba Lan

Theo quy định của chính phủ Ba Lan, ngoài nghỉ cuối tuần theo luật thì lao động tại Ba Lan cũng có các ngày nghỉ phép hàng năm phụ thuộc vào thâm niên. Thời gian nghỉ phép thay đổi tùy thuộc vào số năm làm việc. Thông thường sau 1 năm làm việc là người lao động được nghỉ phép.

Thâm niên làm việc ít hơn 10 năm, thì số ngày được nghỉ hàng năm là 20 ngày; thâm niên làm việc trên 10 năm số ngày nghỉ là 26 ngày hàng năm. Những ngày nghỉ phép không sử dụng có thể được chuyển sang năm sau, nhưng phải nghỉ trước ngày 30 tháng 9 năm sau.

Ngoài ra còn có các ngày nghỉ như ngày 1/1, ngày thứ nhất và ngày thứ hai của Lễ Phục sinh, 1/5 và 3/5, ngày đầu tiên của lễ Thánh mùa màng, 15/8, 01/11, 11/11, 25 và 26/12, nghỉ do ốm đau, được bác sỹ chứng nhận.

Ngày nghỉ bổ sung

Một số công ty cho nhân viên nghỉ từ 27 đến 30 ngày mỗi năm thay vì 20 ngày theo luật định mỗi năm. Một số công ty tiến xa hơn một bước và cung cấp thêm một ngày nghỉ cho sinh nhật của nhân viên.

Khi tham gia XKLĐ tại Ba Lan người lao động luôn được đảm bảo về thời gian làm việc và nghỉ ngơi theo luật lao động của Ba Lan.


3. Mức lương hấp dẫn

Trung bình một lao động phổ thông có thể nhận được mức lương cơ bản là 1.000 USD/tháng. Tương đương với khoảng 23 triệu VNĐ/tháng – đây được coi là mức thu nhập tốt cao hơn nhiều so với công nhân tại nước ta. Người sử dụng lao động không trả mức lương tối thiểu của Ba Lan có thể phải đối mặt với những hậu quả từ chính phủ Ba Lan.

Lương được trả hàng tháng và người lao động phải nhận được lương của họ trước ngày 10 của tháng tiếp theo. Ở Ba Lan, tuần làm việc bình thường không quá 40 giờ mỗi tuần và 8 giờ mỗi ngày. Nếu làm thêm giờ vào ngày thường bạn sẽ nhận được 150% lương cơ bản theo giờ, còn nếu làm thêm vào cuối tuần hoặc dịp lễ sẽ được hưởng 200% đến 300%. Người lao động cũng có thời cơ nhận được những loại phụ cấp. Nhận được tiền thưởng nếu làm tốt …

Do đó, nếu chịu khó làm việc thì người lao động hoàn toàn có thể nhận được mức lương từ 30 đến 50 triệu VNĐ/tháng .


4. Bảo hiểm y tế cá nhân

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng là miễn phí nhưng cũng không hiệu quả và bị coi là chất lượng kém. Thời gian chờ đợi sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa có thể mất vài tuần hoặc vài tháng (tùy thuộc vào loại bác sĩ chuyên khoa). Thời gian chờ đợi chẩn đoán nâng cao có thể mất vài tuần hoặc thậm chí vài tháng (tùy thuộc vào loại chẩn đoán). Đó là lý do tại sao chăm sóc y tế tư nhân là lợi ích phổ biến nhất ở Ba Lan. Phần lớn (trên 85%) các nhà tuyển dụng ở Ba Lan cung cấp những lợi ích như vậy cho người lao động.


5. Thời hạn hợp đồng

Thời hạn hợp đồng làm việc tại Ba Lan dành cho lao động nước ngoài là 2 năm và có thể gia hạn. Khi gia hạn, bạn sẽ không phải mất thêm bất kỳ khoản phí nào. Trong quá trình làm việc, chủ lao động phải cung cấp chỗ ở, phương tiện đi lại cho lao động và vé máy bay về nước cho lao động khi hết thời hạn hợp đồng.

Tuy là một thị trường xuất khẩu lao động với mức lương rất cao nhưng xuất khẩu lao động Ba Lan gần như vẫn là thị trường xuất khẩu lao động còn tương đối xa lạ đối với lao động Việt Nam, đặc biệt là lao động phổ thông. Chính vì vậy, người lao động nên chọn một đơn vị đối tác uy tín để có thể tin tưởng đi xuất khẩu lao động Ba Lan.


​6. Một số lợi ích khác dành cho lao động Ba Lan

Thuận lợi cho việc di chuyển giữa Việt Nam – Ba Lan.

Cơ hội định cư, bạn và gia đình được sống tại quốc gia hiện đại phát triển top đầu châu Âu.

Bên cạnh đó, Ba Lan là một đất nước phát triển về mọi mặt, sở hữu nền văn hóa đa dạng, nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Vì vậy, khi đến đây chúng ta sẽ có nhiều cơ hội khám phá và trải nghiệm tại một vùng đất tuyệt vời.

 

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Đài Loan

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Châu Âu

 

Để được tư vấn cụ thể về chi phí, lương, điều kiện tham gia các đơn hàng? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của chúng tôi liên lạc hỗ trợ.
 
 
 
 

 

Chia sẻ nhận xét của bạn về Những quyền lợi khi đi xuất khẩu lao động Ba Lan

Lưu lại thông tin bình luận cho lần sau

Có 4 bình luận

 1. Nguyễn Linh Duy

  Trong thời gian 2 năm làm việc thì người lao động có được khám sức khỏe định kỳ không vậy
  Trả lời16/05/2023 15:03
 2. Giang

  Có cơ hội nào để có thể bao lãnh cho con của em sang balan ? Khi em theo diện xklđ ko ạ ?
  Trả lời06/03/2023 22:24
 3. Nhân Việt

  Chào bạn ! Chương trình xuất khẩu lao động Ba Lan không yêu cầu về ngoại hình bạn nhé!

  Trả lời24/11/2022 08:17
 4. Lê văn thắng

  Mình muốn đi xuất khấu lao động tại ba lần ,nhưng mình chí cao 1m58 mình là nam ko biết đi đc ko ạ?

  Trả lời22/11/2022 19:30
  • Nhân Việt

   Chào bạn ! Chương trình xuất khẩu lao động Ba Lan không yêu cầu về ngoại hình bạn nhé!

   Trả lời24/11/2022 08:17