Menu

Những yêu cầu và thủ tục cần biết khi xin đi làm việc tại Hy Lạp

15/09/2023 699

Để có thể đến Hy Lạp làm việc chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số yêu cầu và thủ tục sau đây nhé !

1. Thủ tục đi Hy Lạp làm việc

Để đi Hy Lạp làm việc thực tế không quá khó khăn đối với người lao động. Các bạn chỉ cần thực hiện theo 6 bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Lựa chọn ngành nghề và loại visa phù hợp với nhu cầu bản thân

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ giấy tờ theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn

Bước 3: Nộp hồ sơ theo yêu cầu của Công ty môi giới

Bước 4: Học định hướng

Bước 5: Thanh toán phí Visa

Bước 6: Nhận kết quả Visa.

Bước 7: Xuất cảnh


2. Những yêu cầu khi xin đi làm việc tại Hy Lạp

 

Khi xin đi làm việc tại Hy Lạp, bạn cần tuân theo nhiều yêu cầu cụ thể. Dưới đây là một số yêu cầu quan trọng mà bạn cần biết:

 • Visa và giấy tờ di trú (nếu cần):

Nếu bạn là công dân của một quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu (EU) hoặc EEA, bạn không cần visa để làm việc tại Hy Lạp.

Người không phải công dân EU/EEA thường cần xin visa làm việc hoặc giấy phép lưu trú. Thủ tục này có thể khác nhau tùy thuộc vào loại visa và quốc gia của bạn. Hãy liên hệ với Đại sứ quán Hy Lạp tại quốc gia của bạn để biết thông tin chi tiết.

 • Tìm công việc: Trước khi đến Hy Lạp, bạn cần tìm một công việc phù hợp. Sử dụng các trang web tìm việc hoặc liên hệ trực tiếp với các công ty và nhà tuyển dụng.
 • Hồ sơ xin việc: Đảm bảo rằng CV của bạn được viết bằng tiếng Hy Lạp hoặc tiếng Anh và bao gồm thông tin liên hệ, kinh nghiệm làm việc, và bằng cấp có liên quan.
 • Phỏng vấn xin việc: Khi bạn được mời phỏng vấn, hãy chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn bằng cách nắm vững kiến thức về công ty và chương trình làm việc.
 •  

 

 • Bảo hiểm xã hội: Bạn cần đăng ký bảo hiểm xã hội tại Hy Lạp để có quyền hưởng các quyền lợi xã hội như bảo hiểm y tế và hưu trí.
 • Giao thông và chỗ ở: Xem xét về giao thông và chỗ ở, đặc biệt nếu bạn không sống gần nơi làm việc. Hy Lạp có hệ thống giao thông công cộng khá phát triển và nhiều lựa chọn về chỗ ở.
 • Ngôn ngữ: Nắm vững tiếng Hy Lạp hoặc tiếng Anh là quan trọng để làm việc tại Hy Lạp, tùy thuộc vào công việc và ngành nghề.
 • Thời gian làm việc: Thời gian làm việc tại Hy Lạp thường là 5 ngày trong tuần, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Thời gian làm việc cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào công việc và ngành nghề.
 • Luật lao động và quyền lợi lao động: Nắm rõ các quy định và luật lao động tại Hy Lạp để biết về quyền và nghĩa vụ của bạn trong quá trình làm việc.
 • Nhớ kiểm tra các yêu cầu và thủ tục cụ thể tại Đại sứ quán Hy Lạp hoặc cơ quan di trú địa phương để đảm bảo bạn tuân theo đầy đủ các quy định và có một trải nghiệm làm việc hợp pháp và thuận lợi tại Hy Lạp.
   

 

Chia sẻ nhận xét của bạn về Những yêu cầu và thủ tục cần biết khi xin đi làm việc tại Hy Lạp

Lưu lại thông tin bình luận cho lần sau

Có 1 bình luận

 1. Nguyen anh dung

  Toi co nhu cau di xkld
  Trả lời12/03/2024 08:36