Menu

Nữ giới có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ?

30/12/2022 454

Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu, lại có nền văn hóa gần gũi với Việt Nam nên đây là điểm đến được rất nhiều lao động lựa chọn. Theo thống kê của cục quản lý lao động ngoài nước số lượng người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là phụ nữ chiếm 40% tổng số người đi xuất khẩu lao động . Vậy phụ nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản không?

Phụ nữ nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bởi vì nhu cầu tuyển dụng lao động nữ là rất lớn. Bên cạnh đó các xí nghiệp nghiệp Nhật Bản đánh giá cao sự cần cù, chăm chỉ, chịu khó của người phụ nữ Việt Nam. Vì vậy, các công ty, xí nghiệp Nhật Bản luôn mong muốn tuyển dụng lao động nữ đến làm việc cho họ.

Ngoài ra, lao động nữ khi tham gia các đơn hàng đi Nhật sẽ có nhiều lợi thế mà các đối tượng lao động nam không có là: sự kiên trì, khéo léo, tỉ mỉ. Các chị em sẽ được làm việc trong môi trường nhà máy, không tiếp xúc với các loại hóa chất độc hại gây nguy hiểm,...

Hầu hết các công việc dành cho nữ giới là các công việc nhẹ nhàng, không phải dùng sức nhiều nên các bạn có thể lựa chọn công việc tùy thích. Tuy nhiên nên lựa chọn ngành nghề nào thì tốt hơn bao gồm mức lương, phí, việc làm thêm,…

I. Nhiều đơn hàng phù hợp với lao động nữ

1. May mặc

Được đánh giá là khéo léo trong công việc nên lao động nữ Việt Nam luôn được các xí nghiệp Nhật Bản mong muốn tuyển dụng. Việt Nam là một trong những nước nổi tiếng về may mặc. Được rất nhiều các thương hiệu lớn trên thế giới đặt hàng may mặc từ Việt Nam. Nên các lao động nữ có tay nghề may mặc là một trong những lợi thế cực tốt.

Lương cơ bản cho các đơn hàng may mặc đi Nhật 32 – 34 triệu VNĐ chưa trừ chi phí và làm thêm. Với đặc điểm đơn hàng công xưởng, đơn hàng may mặc cực kì nhiều thời gian làm thêm. Mỗi tháng làm thêm ít nhất 40h.

Có những đơn hàng may mặc tuyển số lượng lớn lên đến hàng trăm thực tập sinh. Theo đánh giá của những lao động đi trước thì làm may mặc công việc không phải nặng nhọc, mức thu nhập cũng khá đồng thời làm thêm, tăng ca cũng nhiều đặc biệt là vào mùa đông.


2. Chế biến thực phẩm

Các đơn hàng cơm hộp, thịt xiên, chế biến đồ ăn nhanh, xúc xích… liên tục được tuyển dụng cho các đơn hàng thực phẩm từ nhu cầu tuyển dụng của các đối tác Nhật Bản. Đơn hàng thực phẩm không yêu cầu kinh nghiệm làm việc chủ yếu cần sự nhanh nhẹn và cẩn thận, đặc biệt phù hợp với nữ giới

Đây là một trong những đơn hàng đi Nhật “HOT” nhất chương trình XKLĐ Nhật Bản thu hút số lượng lớn lao động Nữ tham gia. Thông thường, đơn hàng chế biến thực phẩm có mức lương từ 32 – 35 triệu (chưa tính tăng ca, làm thêm giờ).

Xuất khẩu lao động Nhật Bản cho Nữ ngành nghề chế biến thực phẩm rất đa dạng công việc. Điều này giúp cho lao động Nữ có nhiều sự lựa chọn hơn. Tùy vào từng vị trí, tính chất công việc khác nhau sẽ có mức lương khác nhau.


3. Lắp ráp linh kiện điện tử

Lắp ráp linh kiện điện tử là một trong những công việc lao động phổ thông phổ biến tại Việt Nam. Các lao động từng làm tại các công ty như SamSung, Nokia, Panasonic,… là một trong những lợi thế rất lớn khi tham gia thi tuyển. Bởi xí nghiệp Nhật Bản rất ưu tiên các lao động có tay nghề khi tham gia thi tuyển.

Mức lương đơn hàng điện tử cũng khoảng 33 – 35 triệu vnđ/tháng (chưa tính tăng ca, làm thêm). Tuy nhiên, điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản đơn hàng điện tử thường yêu cầu cao hơn

– Độ tuổi trẻ hơn: thường tuyển từ 18 – 28 tuổi. Một số đơn hàng chỉ tuyển lao động thuộc độ tuổi từ 18 – 25.

– Điều kiện sức khỏe: ngoài những điều kiện bắt buộc theo yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng Nhật Bản. Những lao động khéo tay, mắt tinh, thuận tay phải thì khả năng trúng tuyển đơn hàng cao hơn những lao động khác.


4. Nông nghiệp

Đơn hàng nông nghiệp thường tuyển lao động từ 18 – 35 tuổi, không bị dị ứng với thực phẩm, không bị hen suyễn,…

Các đơn hàng nông nghiệp dành cho nữ chủ yếu làm về : trồng cà chua, trồng dâu tây, trồng hoa, trồng hành….

Các đơn hàng nông nghiệp tại Nhật Bản được chia ra làm 2 loại đó là trồng trọt và chăn nuôi.

- Đơn hàng trồng trọt gồm: trồng rau nhà kính, trồng hoa nhà kính, trồng và thu học cà chua, ớt,...

- Đơn hàng chăn nuôi: chăn nuôi bò sữa, heo, gà,...

Về mức lương khi tham gia đơn hàng nông nghiệp từ 30 triệu ~ 33 triệu ( chưa tính làm thêm ). Các bạn sẽ làm việc ngày 8h và thứ 7, Chủ Nhật được nghỉ

Các đơn hàng nông nghiệp tại Nhật Bản chủ yêu làm trong nhà kính. Đa phần các công việc đều rất phù hợp với thói quen lao động hàng ngày ở Việt Nam, nên khi sang Nhật chị em thường nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới. Ngoài ra khi tham gia các đơn hàng nông nghiệp lao động Việt được tiếp xúc với những công nghệ hàng đầu thế giới, giúp ích cho các bạn sau khi về nước.


5. Hộ lý, điều dưỡng

Là 1 ngành có mức lương luôn luôn đứng đầu, qua Nhật các bạn sẽ làm việc trong viện dưỡng lão, với công  việc chăm sóc sinh hoạt, phục vụ ăn uống, trò chuyện vui chơi với người già.

Đơn hàng hộ lý thường tuyển nữ giới bởi tính chất đặc thù của công việc yêu cầu sự khéo léo, kiên nhẫn và tình yêu thương đối với người cao tuổi. Mức thu nhập ngành nghề này nằm trong top đầu, dao động từ 160.000  – 200.000 yên/tháng. Những bạn thi đạt chứng chỉ hộ lý/điều dưỡng quốc gia Nhật Bản sẽ được hưởng mức lương, chế độ như người bản địa và định cư lâu dài tại Nhật.


II. Cơ hội việc làm trong tương lai khi về nước

Ngoài việc tìm hiểu những thông tin về chương trình này, các bạn Nữ cũng nên cân nhắc suy nghĩ đến những dự định công việc sau khi kết thúc chương trình lao động xuất khẩu. Kết thúc thời hạn làm việc trên hợp đồng lao động, các bạn nữ sẽ có cơ hội việc làm rất rộng mở với mức thu nhập khá sau khi về nước. Có thể kể đến:

+) Làm biên phiên dịch tiếng Nhật.

+) Làm công việc hành chính cho các công ty của Nhật Bản có trụ sở tại Việt Nam.

+) Làm nhân viên trong các công ty có đối tác Nhật Bản.

+) Làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp của Nhật đặt tại Việt Nam.


III. Những lưu ý cần biết cho lao động nữ trước khi đăng kí đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản

Thông thường thì thể lực của chị em phụ nữ sẽ thấp hơn so với nam giới, nhưng lại có tính tỷ mỉ, kiên trì và khéo léo hơn. Bởi vậy, lao động nữ khi đăng ký lựa chọn các ngành nghề đi XKLĐ Nhật Bản nên chú ý một số thông tin dưới đây:

  • Lựa chọn những ngành nghề phù hợp với nhu cầu và sức khỏe của bản thân.
  • Môi trường công việc tốt: Lựa chọn công việc làm trong nhà máy, không chứa hóa chất độc hại...
  • Nên lựa chọn các công việc thu nhập ổn định và nhiều việc làm thêm
  • Tìm hiểu thông tin khu vực làm việc trước khi đăng ký.

Qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn Nữ sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hiểu rõ hơn về điều kiện tham gia, chi phí, lựa chọn được công việc phù hợp cho bản thân. Có thể thấy rõ, việc lựa chọn con đường sang Nhật Bản làm việc không những đem lại nguồn thu nhập lớn mà còn mở ra những cơ hội việc làm về lâu dài cho tương lai. Đặc biệt là đối với các bạn nữ mong muốn có những khoản tiết kiệm lớn và mức lương khá cao sau khi về nước thì nên cân nhắc lựa chọn đi xuất khẩu nhé!

 

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Đài Loan

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Châu Âu

 

Để được tư vấn cụ thể về chi phí, lương, điều kiện tham gia các đơn hàng? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của chúng tôi liên lạc hỗ trợ.
 
 
 
 

 

Chia sẻ nhận xét của bạn về Nữ giới có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ?

Lưu lại thông tin bình luận cho lần sau

Có 0 bình luận