Menu

Quy trình xin visa Hungary

27/02/2023 2777

Visa Hungary là loại hành trang bắt buộc nếu bạn muốn nhập cảnh vào Hungary. Công dân từ Việt Nam muốn nhập cảo vào quốc gia Hungary bằng bất cứ mục đích nào như thăm thân, du lịch, xuất khẩu lao động, du học,… đều yêu cầu phải có visa Hungary.

Quá trình hoàn thành visa Hungary thường khó khăn và mất nhiều thời gian hơn so với visa các nước khác. Từ khâu chuẩn bị giấy tờ đến khâu phỏng vấn, xét duyệt giấy tờ cũng mất ít nhất 2 tháng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào lượng hồ sơ và thời điểm làm visa mà thời gian xin cấp thị thực Hungary sẽ khác nhau, có thể kéo dài thời gian hơn so với thời gian quy định. Thậm chí Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán Hungary có thể từ chối visa của bạn ngay nếu vi phạm yêu cầu về thủ tục làm visa Hungary.

Hồ sơ xin thị thực cần được nộp trước 15 ngày so với ngày đi dự kiến (nhưng không quá 3 tháng trước ngày đi dự kiến).

Theo quy định của Nghị Viện và Hội đồng Châu Âu, thời gian xét duyệt hồ sơ là 15 ngày tính từ ngày nộp hồ sơ, không kể thời gian chờ bổ sung giấy tờ (trường hợp cần thiết có thể kéo đến 30 ngày).

Có Visa không bảo đảm chắc chắn được nhập cảnh (một số trường hợp sẽ bị cấm nhập cảnh hoặc khai báo thông tin thiếu tại Hải quan).

1. Các loại Visa Hungary phổ biến

Ở Việt Nam, để sang Hungary có 4 loại visa phổ biến đó là: Visa du lịch, visa thăm thân, visa lao động và visa công tác. Tuỳ thuộc vào từng mục đích khác nhau, mà người xin có thể lựa chọn loại visa phù hợp với mình.

Hơn nữa với mỗi loại visa sẽ có yêu cầu về thủ tục, yêu cầu hồ sơ cũng sẽ khác nhau. Để tránh mất thời gian và tỷ lệ đỗ cao hơn. Người xin visa nên tìm hiểu kỹ về các yêu cầu hồ sơ cần thiết trước khi nộp đơn lên đại sứ quán.

Bên cạnh các loại visa phổ biến trên thì còn có một số loại khác như: Visa tham dự sự kiện văn hoá – thể thao, thị thực quá cảnh, thị thực lưu trú dài hạn.

2/ Thủ tục xin visa chi tiết

Xác định mục đích xin Visa Hungary : mục đích xin visa Hungary để làm gì? Visa Hungary được chia thành nhiều các loại visa khác nhau và yêu cầu người xin cấp thị lực phải chuẩn bị hồ sơ với những tài liệu tương ứng với mục đích đó.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Hungary: Sau khi bạn đã xác định được mục đích xin visa vào Hungary thì bạn sẽ chuẩn bị hồ sơ theo căn cứ yêu cầu của lãnh sự về loại hồ sơ đó. Việc chuẩn bị chính xác, đầy đủ các tài liệu sẽ giúp cho quá trình xét duyệt visa Hungary được diễn ra nhanh chóng hơn. Những bộ hồ sơ khi bị phát hiện khai báo không đúng sự thật sẽ dẫn đến việc hồ sơ xin thị lực của bạn bị từ chối.

Đăng ký đặt lịch hẹn nộp visa Hungary: Trước khi bạn đến đại sứ quán để xin nộp hồ sơ thì nên đăng ký đặt lịch hẹn trước tránh mất thời gian chờ đợi lâu.

Nộp hồ sơ visa Hungary: Theo thông tin có trên phiếu xác nhận lịch hẹn, bạn mang hồ sơ đến kèm theo những giấy tờ gốc nếu được yêu cầu xác thực trực tiếp. Khi đến nộp hồ sơ, người có nhu cầu xin thị lực phải đến trực tiếp để thực hiện.

Sau khi các thủ tục hồ sơ được hoàn tất bạn sẽ đóng lệ phí thẻ hướng dẫn của nhân viên lãnh sự. Hãy giữ lại biên lai nộp phí để đối chiếu khi cần thiết.

3. Giấy tờ cần chuẩn bị khi nộp xin visa XKLĐ:

 • Tất cả hồ sơ cần in trên giấy A4
 • Giấy tờ từ Hungary chấp nhận bản scan, photo
 • Giấy tờ ngôn ngữ khác cần dịch thuật công chứng tiếng Anh trừ các giấy tờ bắt buộc bằng tiếng Hungary
 • Thư mời của doanh nghiệp, tổ chức thuê lao động tới Hungary làm việc
 • Bằng cấp, chứng chỉ để hành nghề
 •  Giấy xác nhận sức khỏe, đủ sức khỏe để có thể làm việc

Lưu ý:

 • Bạn nên khai thông tin trung thực và nộp đúng tài liệu. Những trường hợp giả mạo thông tin đều sẽ bị từ chối cấp thị lực vĩnh viễn.
 • Các bản sao đều phải được phiên dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hungary.

Như vậy, để tránh những cập rập về thời gian khiến cho quy trình xin visa trở nên vội vàng, thiếu chuẩn xác, bạn nên nộp hồ sơ làm visa đi Hungary sớm trước 2 tháng nhằm để phòng các trường hợp bất trắc xảy ra, đồng thời không gây ảnh hưởng đến chuyến đi của mình.

4. Lệ phí xin visa

Chi phí visa tại đại sứ quán Hungary chưa bao gồm các phí như: di chuyển, dịch thuật, chuẩn bị thư mời, phí photo và chứng minh các hạng mục hồ sơ,… là 1.650.000 VNĐ. Đây là phí nộp hồ sơ vào đại sứ quán. Chi phí này có thể thay đổi tuỳ vào thời điểm và yêu cầu của đại sứ quán.

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Đài Loan

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Châu Âu

 

Để được tư vấn cụ thể về chi phí, lương, điều kiện tham gia các đơn hàng? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của chúng tôi liên lạc hỗ trợ.
 
 
 
 

 

 

Chia sẻ nhận xét của bạn về Quy trình xin visa Hungary

Lưu lại thông tin bình luận cho lần sau

Có 1 bình luận

 1. Trần Văn Minh

  Tôi cần xin visa lao động tại hungary
  Trả lời25/09/2023 17:22