Menu

Sau khi đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước nên làm gì ?

13/09/2022 2475

Trong điều kiện hiện nay, xin việc ở Việt Nam ngày càng khó khăn, xuất khẩu lao động Nhật Bản thực sự là định hướng công việc tốt cho cả lao động có trình độ và lao động phổ thông. Đất nước Nhật Bản không chỉ là cường quốc công nghiệp hàng đầu thế giới mà còn là nước có nền giáo dục phát triển vào bậc nhất thế giới. Sau 3-5 năm làm việc tại Nhật Bản, với những kinh nghiệm và kỹ năng có được, khi về nước bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm cho mình những cơ hội việc làm tốt trong nước.

1. Làm việc tại các Công ty Nhật Bản

Tại thị trường Việt Nam, hiện đang có rất nhiều công ty có vốn đầu tư Nhật Bản hoặc do người Nhật trực tiếp điều hành. Đa số các công ty này đều ưu tiên tuyển dụng người đã từng đi Nhật trở về.

So với lao động trong nước thì các bạn đã từng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ có nhiều ưu thế hơn như:

  • Hiểu được tính cách người Nhật
  • Không cần phải đào tạo lại kỹ năng từ đầu
  • Thích nghi với phong cách làm việc của người Nhật

Đây là một lựa chọn việc làm cho thực tập sinh Nhật Bản về nước không hề tồi một chút nào.

Nếu tiếng Nhật không quá tốt, bạn cũng sẽ dễ dàng được nhận vào làm công nhân với mức lương khá hơn những lao động phổ thông khác chưa từng được đào tạo tiếng Nhật.


2. Giáo viên dạy Tiếng Nhật hoặc phiên dịch viên

Có rất nhiều người đi xuất khẩu lao động Nhật về với kỹ năng tiếng Nhật tốt đã xin vào các Trung tâm dạy tiếng làm trợ giảng hoặc giáo viên dạy tiếng Nhật. Ngoài tiếng Anh thì tiếng Nhật cũng rất phổ biến tại Việt Nam, bạn có thể đi thi lấy chứng chỉ tiếng Nhật N3 và đăng ký đi dạy học tại các trung tâm dạy tiếng Nhật, đặc biệt là các trung tâm Nhật ngữ của các công ty du học hay xuất khẩu lao động.

Đây được coi là một trong những hướng đi được khá nhiều thực tập sinh có năng lực tiếng Nhật lựa chọn sau khi về nước. Thông thường thì nhiều thực tập sinh sẽ tham gia dạy tiếng Nhật tại các trung tâm của công ty xuất khẩu lao động vì những giáo viên đã có kinh nghiệm làm việc tại Nhật rất được các trung tâm ưu tiên tuyển chọn.

 Ngoài ra với trình độ tiếng Nhật tốt giao tiếp tốt, tự tin bạn hoàn toàn có thể trở thành một phiên dịch viên hay một hướng dẫn viên du lịch với thu nhập rất tốt. Đây là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước.


3. Tự kinh doanh, buôn bán

Sau khi làm việc ở Nhật Bản về nước, người lao động có thể tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn đủ để tự mở tiệm kinh doanh, buôn bán. Nhờ vào tư duy làm việc hiệu quả khi đã được rèn luyện, tiếp xúc cùng người Nhật trong một khoảng thời gian dài và đã có không ít bạn thành công khi tự mở công ty riêng.

Nếu đi các đơn hàng cơ khí, thay vì làm thuê, bạn hoàn hoàn có thể sử dụng các kĩ thuật học được ở Nhật để tự mở 1 cửa hàng tại Việt Nam.

Nếu đi các đơn hàng nông nghiệp trồng trọt hay chăn nuôi, bạn hãy mạnh dạn đầu tư làm theo các mô hình nông nghiệp ở Nhật.


4. Nhân viên tuyển dụng du học/xuất khẩu lao động

Hiện nay, ngày càng có thêm nhiều các công ty và trường học tại Nhật Bản hợp tác với các Việt Nam để tuyển dụng du học sinh và người lao động sang Nhật Bản học tập và làm việc.

Với lợi thế đã từng làm việc tại Nhật Bản, các thực tập sinh về nước sẽ am hiểu về công việc nên việc làm nhân viên tuyển dụng du học và xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ rất phù hợp.


5. Dịch truyện tranh

Nếu tiếng Nhật của bạn tốt, tự tin với khả năng giao tiếp cũng như viết của mình thì công việc dịch truyện tranh và phim hoạt hình Nhật Bản cũng là một ý tưởng không hề tồi. Với công việc này bạn có thể tự chủ về thời gian làm việc của mình hơn. Nhuận bút sẽ được chuyển đến tận tay bạn khi bạn hoàn thành bản dịch của mình.

Bạn có thể chủ động đi xin việc bằng cách vào các trang truyện và phim hoặc các fanpage dịch truyện sau đó liên lạc với người quản lý để đăng ký.


6. Làm kỹ sư tại Việt Nam

Đối với những người có kinh nghiệm tốt, có trình độ cao, đã tham gia chương trình kỹ sư đi Nhật như: kỹ sư phiên dịch, kỹ sư ô tô, kỹ sư xây dựng…thì việc tìm kiếm việc làm kỹ sư sau khi về nước với thu nhập hấp dẫn là điều rất dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký vào các tập đoàn lớn để làm trợ lý cho lãnh đạo, có thể làm bên mảng ngoại giao, khảo sát công trình...

Tất cả các công việc trên đều đem lại nguồn thu nhập khá tốt khi ở tại Việt Nam. Do đó đi xuất khẩu lao động ngoài việc tích lũy được một khoản tiền tiết kiệm lớn bạn có thêm trình độ tiếng Nhật tốt, kinh nghiệm được làm việc tại môi trường kỷ luật tốt với trình độ kỹ thuật tiên tiến tại một đất nước có nền kinh tế phát triển. Nói chung tất cả các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước đều có nhiều cơ hội việc làm thu nhập cao.

 

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Đài Loan

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Châu Âu

 

Để được tư vấn cụ thể về chi phí, lương, điều kiện tham gia các đơn hàng? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của chúng tôi liên lạc hỗ trợ.
 
 
 
 

 

Chia sẻ nhận xét của bạn về Sau khi đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước nên làm gì ?

Lưu lại thông tin bình luận cho lần sau

Có 0 bình luận