Menu

Tất tần tật về xuất khẩu lao động qua Đức hữu ích cho bạn

30/03/2022 462

Được mệnh danh là đất nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất Châu Âu, đất nước này là nơi tập trung rất nhiều những tập đoàn lớn cũng như nguồn lao động tập chung mạnh mẽ từ các quốc gia khác nhau trong đó có Việt Nam.

Chính vì vậy hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu thật chi tiết về xuất khẩu lao động qua Đức để bạn có được những hành trang tốt nhất cho chuyến lao động của mình.

Điều kiện để đi xuất khẩu lao động Đức:

Việc đầu tiên khi bạn muốn xuất khẩu lao động qua Đức bạn cần biết được mình có đủ điều kiện cũng như đủ tiêu chuẩn để đáp ứng được những yêu cầu của đất nước họ không, một số yếu tố bạn cần biết cụ thể như:

- Về giới tính: Không phân biệt giới tính, nam, nữ đều có thể đi xuất khẩu lao động sang đất nước này.

- Độ tuổi: Độ tuổi thích hợp nhất là từ 21 đến 28 tuổi.

- Về trình độ học vấn:  Bạn cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên.

- Chứng chỉ ngôn ngữ: Bạn cần chứng chỉ ngôn ngữ Đức ít nhất là bằng B2.

- Về sức khỏe: Không mắc các bệnh truyền nhiễm cũng như những bệnh có ghi trong luật xuất nhập khẩu nước này, người lao động cần có sức khỏe tốt, có thái độ làm việc chăm chỉ, không mắc tiền án, tiền sự ở Việt Nam.

Nhìn tổng quát thì điều kiện đi xuất khẩu Đức khắt khe hơn các quốc gia khác bạn không chỉ cần sức khỏe, bằng cấp mà bạn còn bắt buộc có chứng chỉ tiếng Đức.

Những ngành nghề hot xuất khẩu Đức: 

Có rất nhiều ngành nghề bạn có thể chọn lựa khi xuất khẩu lao động tại Đức, mức lương đối với mỗi ngành nghề cũng khá cao nên bạn không cần quá lo lắng. Hiện nay xu thế già hóa ở những đất nước phát triển như Nhật, Hàn .. và cả Đức cũng rất nhiều chính vì vậy nguồn lao động chọn ngành nghề điều dưỡng đang được coi là hot nhất hiện nay. Hợp đồng khi bạn sang Đức thường kéo dài 5 năm đối với ngành điều dưỡng, 2 năm đầu bạn học Y tá không mất học phí tuy nhiên bạn sẽ nhận được mức lương từ 30 đến 40 triệu đồng, 3 năm sau bạn sẽ được làm việc tại các bệnh viện Đức. Sau khi bạn kết thúc hợp đồng bạn có thể gia hạn thêm nếu muốn.

Ngoài ngành điều dưỡng bạn cũng có thể chọn ngành công nghiệp, công nghệ, cơ khí,... đây cũng là những ngành nghề được rất nhiều người lao động chọn lựa. Đây cũng chính là cơ hội lớn cho những lao động Việt Nam muốn làm việc tại đất nước này. 

Chi phí xuất khẩu lao động Đức:

Về chi phí sang Đức cho một đơn hàng cũng tùy thuộc vào ngành nghề bạn chọn cũng như đơn hàng bạn muốn đi mà chi phí bạn chi trả cũng sẽ khác nhau, tuy nhiên bạn cần tìm tới những công ty môi giới chất lượng cũng như uy tín nhất để có được chuyến đi thuận lợi cũng như cơ hội làm việc tốt.

Ngoài ra bạn cũng sẽ cần chi trả những chi phí khác như: 

- Chi phí thông thường đi Đức khoảng 10.000 EURO

- Chi phí hồ sơ phỏng vấn

- Chi phí học tiếng.

- Chi phí phỏng vấn.

Mức lương bạn nhận được khi xuất khẩu lao động Đức:

Cũng tùy thuộc vào từng ngành nghề bạn theo học cũng như theo làm mà mức lương của bạn cũng sẽ sự khác nhau nhất định, cùng với đó trình độ ngôn ngữ cũng như chuyên môn cũng là những yếu tố khiến mức lương của bạn khác nhau. Ngoài ra bạn cũng sẽ được những khoản tiền khi tăng ca hay những việc làm thêm hoặc những trợ cấp khác. Tuy nhiên vì mức sống của người dân đất nước này khá cao nên chi phí sinh hoạt cũng khá đắt đỏ, bạn nên có cho mình một kế hoạch chi tiêu hợp lý nhất để có thể tiết kiệm được khoản tiền nhất định mỗi tháng. 

Mức lương tại đất nước này trả cho lao động cũng được xem là mức lương cao, rất nhiều người lao động làm việc tại dây có mức lương 50 đến 60 triệu  1 tháng, đây là mức lương mà rất nhiều người có trình độ phổ thông làm việc tại Việt Nam chưa bao giờ nghĩ tới. 

Những lợi ích cũng như bất lợi bạn có thể nhận khi xuất khẩu lao động Đức:

- Về thuận lợi: Đức là một đất nước phát triển, nền kinh tế được xem là đúng thứ 10 trên thế giới, khi xuất khẩu lao động Đức bạn sẽ có được những trải nghiệm về cuộc sống tiện nghi, hiện đại cũng như bạn sẽ được học hỏi và tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm làm việc. 

Mức lương bạn nhận được bao giờ cũng cao hơn so với những đất nước phát triển khác, bạn có thể có được cơ hội làm việc lâu dài tại đất nước này. 

- Về bất lợi: Khi đi xuất khẩu lao động bạn không thể ở gần gia đình, bạn cũng phải đi xa quê hương, đất nước đây là điều đầu tiên bạn cảm nhận được. Điều tiếp theo đó là việc rào cản ngôn ngữ, nếu như bạn không có trình độ ngôn ngữ bản địa tại đây tốt bạn sẽ hạn chế việc giao tiếp rất nhiều bên cạnh đó chi phí sinh hoạt tại đây khá đắt đỏ yêu cầu bạn cần có kế hoạch chi tiêu nhất định để có thể giữ được những khoản tiền tiết kiệm mỗi tháng.

Xuất khẩu lao động qua Đức hiện đang được rất nhiều lao động chú ý, để có được chuyến đi tốt nhất, thủ tục nhanh nhất cũng như có được cơ hội việc làm với mức lương cao bạn hãy đến với Nhân Việt nhé!

 

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Đài Loan

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Châu Âu

Chia sẻ nhận xét của bạn về Tất tần tật về xuất khẩu lao động qua Đức hữu ích cho bạn

Lưu lại thông tin bình luận cho lần sau

Có 0 bình luận