Menu

Thị trường lao động tại Nhật Bản năm 2023 có gì mới?

15/03/2023 475

Nhật Bản là một trong các thị trường lao động có điều kiện việc làm và thu nhập tốt, được người lao động Việt Nam ưa thích. Đây trở thành một trong những điểm đến tốt nhất dành cho các lao động Việt Nam mong muốn kiếm thêm thu nhập và học hỏi kiến thức.

Nhìn chung tình hình lao động năm 2022 có nhiều biến chuyển vì ảnh hưởng của dịch Covid đã làm tình hình kinh tế của nhiều quốc gia trên thế giới thiệt hại nghiêm trọng. Người lao động bị mất việc làm, chủ lao động thì bị phá sản,…

Trong năm 2023, Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết sẽ tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch được Chính phủ và Bộ giao đưa 110.000 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, tập trung vào các thị trường có thu nhập cao, ổn định như là thị trường lao động tại Nhật Bản.

Dự đoán tình hình XKLĐ Nhật Bản giai đoạn sắp tới

– Dự đoán qua đại dịch COVID-19, nhu cầu tuyển dụng lao động Việt Nam tại các công ty xí nghiệp Nhật Bản sẽ lớn để tăng cường nhân lực, cho nên điều kiện xuất khẩu và thủ tục xuất cảnh có thể sẽ được nới lỏng và thời gian xuất cảnh sẽ nhanh hơn. Nếu người lao động có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong thời gian tới chính là cơ hội “vàng” để sang Nhật sinh sống và làm việc.

– Hơn nữa, visa lao động mới “Kỹ năng đặc định” đang được triển khai rộng rãi hơn tại Việt Nam. Đây cũng là một tín hiệu đáng mừng về sự khởi sắc của thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản.

- Dự kiến năm 2023 các doanh nghiệp Việt Nam đã giảm bớt lao động nên tỷ lệ thất nghiệp rất nhiều vì các công ty bắt buộc phải cắt giảm nhân sự, do đó con số xuất cảnh sang Nhật sẽ tăng lên. Chính vì vậy con đường đi Nhật vẫn là lựa chọn đúng đắn. Bên cạnh đó Nhật Bản có rất nhiều đơn hàng để người lao động lựa chọn.

+ Nhiều luật mới hỗ trợ thực tập sinh Nhật Bản được chính phủ nước này đưa ra như: tăng thời gian làm việc tại Nhật Bản, tăng lương, hỗ trợ nguồn thông tin, hỗ trợ các vấn đề giảm thuế thu nhập, mở rộng ngành nghề tuyển dụng…

– Nhật Bản là một trong những Quốc gia có số vốn đầu tư vào Việt Nam lớn nhất hiện nay. Có rất nhiều công ty Nhật Bản tại Việt Nam trải dài từ Bắc vào Nam tạo việc làm, thu nhập cao cho lao động nước. Với các bạn Thực tập sinh hoàn thành hợp đồng trở về nước, cơ hội việc làm của các bạn tại Việt Nam mở rộng hơn rất nhiều.

+ Chương trình thực tập sinh sẽ được kéo dài thời gian

Đây được xem là tin đáng mừng đối với người lao động có nguyện vọng muốn sang Nhật Bản sinh sống và làm việc lâu dài. Vì những năm qua chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật chỉ có giới hạn thời gian làm việc là 3 năm. Nhưng hiện nay, nếu đáp ứng đủ tất cả điều kiện thì thực tập sinh sau khi kết thúc hợp đồng sẽ có thể quay trở lại Nhật để làm việc.

Ngoài ra, chương trình Visa kỹ năng đặc định mới, thời gian làm việc của thực tập sinh được cấp visa kỹ năng đặc định cũng sẽ được gia hạn lâu dài.

 

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Đài Loan

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Châu Âu

 

Để được tư vấn cụ thể về chi phí, lương, điều kiện tham gia các đơn hàng? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của chúng tôi liên lạc hỗ trợ.
 
 
 
 

 

Chia sẻ nhận xét của bạn về Thị trường lao động tại Nhật Bản năm 2023 có gì mới?

Lưu lại thông tin bình luận cho lần sau

Có 0 bình luận