Menu

Tìm hiểu về đất nước và con người Ba Lan

23/06/2022 931

Nếu bạn đang có ý định đi Xuất khẩu lao động đến một đất nước nào đó, chắc chắn bạn sẽ phải tìm hiểu về đất nước con người tại đó trước khi bạn đặt chân đến. Bài viết về đất nước con người Ba Lan sau đây sẽ cung cấp kiến thức cho những ai đang có ý định đi Xuất khẩu lao động Ba Lan cũng như những người muốn tìm hiểu thêm về Ba Lan

Đất nước có lịch sử hàng nghìn năm và giàu truyền thống


Ba Lan là một đất nước có lịch sử hàng nghìn năm và giàu truyền thống. Mặc dù là tâm điểm của nhiều sự tàn phá trong Thế chiến thứ hai, nó vẫn giữ được phần lớn di sản văn hóa của mình nguyên vẹn một cách đáng kể. Là quê hương của những cảnh quan tuyệt vời, quyến rũ như dãy núi Carpathian, bờ biển Baltic, hay dòng sông Vistula uốn lượn, Ba Lan mang đến nhiều kỳ quan thiên nhiên.

Trên thực tế, Ba Lan là nơi có 14 Di sản Thế giới của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO).

Lịch sử văn hóa


Lịch sử văn hóa của Ba Lan bắt nguồn từ thời Trung cổ. Ba Lan đương đại được bao quanh bởi các giá trị của sự trung thực, đức tin (là một quốc gia rất sùng đạo), tôn trọng và tập trung vào gia đình.

Nếu bạn là người yêu thích lịch sử và muốn làm giàu thêm kiến ​​thức của mình về quá khứ của đất nước, bạn phải đến thăm Trại tập trung Auschwitz và Mỏ muối Wieliczka và Bochnia.

Sống ở Ba Lan sẽ cho bạn cảm giác như đang sống trong một câu chuyện cổ tích! Nơi để bắt đầu? Các nhà thờ nổi bật dưới lòng đất của Gdansk, xứ sở thần tiên mùa đông quyến rũ của Zakopane, thành phố Zamość thời phục hưng hay trung tâm lịch sử của Krakow, thành phố lớn thứ hai của Ba Lan? Các lựa chọn là vô tận và bạn chắc chắn sẽ thích đi du lịch qua các thành phố của Ba Lan, khám phá vẻ đẹp và bản sắc độc đáo của họ.

Đất nước Ba Lan là một quốc gia tiến bộ, chăm chỉ, đặc biệt chú trọng đến lòng hiếu khách, như người Ba Lan đã chỉ ra câu nói '' Khách đến chơi nhà, Chúa ở nhà ''. Một số người nổi tiếng mà người Ba Lan tự hào bao gồm Frederik. Chopin, Giáo hoàng John Paul II, Marie Curie, John III Sobieski, Robert Lewandowski, Wisława Szymborska và Roman Polanski.

Văn hóa đương đại


Ngày nay, Ba Lan đang chuyển mình từ một nền văn hóa dân gian nông thôn truyền thống, chủ yếu là nông nghiệp sang một xã hội hậu công nghiệp đương đại, hướng ngoại, hiện đại. Với sự chuyển đổi văn hóa này, nhiều thay đổi đang xảy ra trong cách sống của người Ba Lan.

Con người thân thiện và năng động


Người Ba Lan nói chung là những người thân thiện và năng động, thích giữ cho mình bận rộn với các hoạt động ngoại khóa, các chuyến đi và những buổi gặp mặt gia đình.

Bạn có thể tìm thấy một gia đình gắn bó với ông bà thường sống trong nhà. Trong văn hóa Ba Lan, cha mẹ thường tạo cho con cái họ tính tự lập và trách nhiệm khá cao. Các gia đình Ba Lan có đủ hình dạng và quy mô, một số sống rất yên tĩnh, một số khác khá bận rộn và hộ gia đình của họ ồn ào. Một số thường xuyên đi du lịch hoặc đi chơi xa, trong khi những người khác dành phần lớn thời gian ở nhà. Cả cha và mẹ đều có thể làm việc bên ngoài nhà hoặc chỉ một người. Các gia đình cũng đến từ nhiều thành phần kinh tế xã hội khác nhau. Các gia đình thường sẽ tụ tập vào Chủ nhật để ăn trưa với các thành viên gia đình trực tiếp và đại gia đình. Xã hội Ba Lan trẻ và được giáo dục tốt, rất có tinh thần chủ động và sáng tạo.

Phép lịch sự và nhã nhặn


Có một áp lực lớn về việc trở nên lịch sự và nhã nhặn. Đàn ông được cho là sẽ hôn tay phụ nữ và cư xử đúng mực. Một món quà được chấp nhận cho phụ nữ là số lượng hoa lẻ, bất kể phụ nữ là người nhận hay người tặng. Hầu hết đàn ông tự coi mình là người đánh giá đồ uống ngon, và đối với đàn ông, món quà tiêu chuẩn là rượu. Người ta phải luôn uống từ ly, không bao giờ uống trực tiếp từ chai.

Ngôn ngữ và phong cách giao tiếp


Ngôn ngữ chính thức của Ba Lan, tiếng Ba Lan, thuộc nhánh Tây Slav của các ngôn ngữ Slav.

Nó có một số phương ngữ tương ứng với các bộ lạc cũ và nó cũng bị ảnh hưởng bởi sự tiếp xúc với tiếng nước ngoài.

Giao tiếp trực tiếp và hài hước


Người Ba Lan là những người giao tiếp trực tiếp và thẳng thắn. Họ thường không ngần ngại nêu ý kiến ​​của mình và có thể đưa ra những lời chỉ trích khá trung thực. Những người thuộc các nền văn hóa khác có thể có ấn tượng rằng người Ba Lan thẳng thừng hoặc thiếu tự tin. Tuy nhiên, trong văn hóa Ba Lan, người ta tin rằng một người càng trực tiếp với ai đó thì sự tôn trọng của họ càng lớn. Ngoài ra, sự hài hước và châm biếm đóng một vai trò lớn trong phong cách giao tiếp của người Ba Lan.

Đồ ăn đa dạng


Đồ ăn ở Ba Lan rất thịnh soạn và nổi bật là bánh pierogi, một loại bánh bao nhồi, món hầm với nấm và xúc xích, thịt, bắp cải và khoai tây.

Bánh mì được phục vụ trong mọi bữa ăn và mọi người thường mua bánh mì tươi hàng ngày từ các cửa hàng bánh mì địa phương. Người dân ở các vùng nông thôn có xu hướng tự trồng rau sạch. Ẩm thực Ba Lan còn được biết đến với những món bánh thơm ngon. Toruń, ví dụ, là quê hương của bánh gừng và Warsaw nổi tiếng với bánh rán nhân mứt tầm xuân.

Các món ăn phổ biến khác của Ba Lan bao gồm Rosół, là súp gà với mì, thường được ăn vào Chủ nhật, Barszcz, một món súp củ cải đường rõ ràng có thành phần là tỏi, hành tây, cà rốt và cần tây, và Bigos, bắp cải hầm với thịt và xúc xích. Ở Ba Lan, bữa sáng, bữa trưa và bữa tối là các bữa ăn chính và các gia đình thường cố gắng ăn những bữa này cùng nhau, tùy thuộc vào lịch trình của họ. Một bữa ăn bổ sung mà người Ba Lan thích có được gọi là ‘drugie śniadanie’ (bữa sáng thứ hai). Gia đình và thức ăn rất quan trọng trong văn hóa Ba Lan, đó là lý do tại sao ăn trưa cùng nhau vào Chủ nhật vẫn là một truyền thống tồn tại.

 

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Đài Loan

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Châu Âu

 

Để được tư vấn cụ thể về chi phí, lương, điều kiện tham gia các đơn hàng? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của chúng tôi liên lạc hỗ trợ.
 
 
 
 

 

Chia sẻ nhận xét của bạn về Tìm hiểu về đất nước và con người Ba Lan

Lưu lại thông tin bình luận cho lần sau

Có 0 bình luận