Menu

Tìm hiểu về xuất khẩu lao động Canada

13/12/2022 1603

Trong những năm gần đây, thị trường việc làm tại đất nước Canada đang mở rộng và thu hút rất nhiều lao động có tay nghề đến làm việc theo diện xuất khẩu lao động Canada hợp pháp.

Hiện nay, nhu cầu đi xuất khẩu lao động của người dân Việt Nam là rất lớn, bên cạnh các thị trường xuất khẩu lao động truyền thống như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc…thì người Việt đang có xu hướng dịch chuyển đi xuất khẩu lao động qua Canada, Úc…Vì chính sách xét duyệt visa lao động, mở cửa chào đón những lao động có tay nghề cao của Chính phủ các nước. Chúng ta cùng tìm hiểu về XKLĐ ở đất nước này nhé !


1. Điều kiện tham gia chương trình XKLD Canada 2023

 • Độ tuổi: trong độ tuổi lao động 18-45 tuổi;
 • Đảm bảo tiêu chuẩn về sức khỏe theo như nhà tuyển dụng Canada yêu cầu. Người lao động không được mắc các bệnh truyền nhiễm hay các bệnh cấm nhập cảnh Canada theo quy định của Bộ Lao động thương binh và Xã hội đề ra;
 • Trình độ ngoại ngữ: người lao động cần có khả năng giao tiếp tiếng Anh cơ bản, do đó bạn cũng cần đảm bảo được mức ngoại ngữ tối thiểu để có thể làm việc tại đây. Bằng tiếng Anh IELTS từ 4.5 trở lên là có thể đến đất nước này làm việc.
 • Trình độ văn hóa : Yêu cầu tối thiểu là người lao động phải hoàn thành chương trình Trung học phổ thông. Nếu trong trường hợp tuyển dụng lao động có tay nghề thì bạn cũng cần bổ sung thêm các chứng chỉ nghề hoặc chứng chỉ bằng cấp cần thiết.

2. Chi phí XKLĐ Canada

Tổng chi phí dành cho việc đi xuất khẩu lao động Canada sẽ rơi vào khoảng 230 triệu đồng đến 600 triệu đồng cho đơn hàng từ 2.5 năm đến 6.5 năm. Bao gồm các khoản phí như : phí môi giới cho công ty dịch vụ, công ty môi giới, chi phí học tiếng Anh hoặc tiếng Pháp; tiền làm hồ sơ, xin visa, xin giấy phép lao động, tiền vé máy bay.

Có những đơn hàng còn phải đào tạo chuyên môn sau khi đủ điều kiện, việc đào tạo này cũng mất chi phí không nhỏ.


3. Mức lương XKLĐ Canada

Mức lương trung bình từ 70 triệu đồng đến 160 triệu đồng một tháng.

Mức lương này chưa tính lương tăng ca và làm thêm ngoài giờ. Lương cao hay thấp sẽ còn tùy thuộc vào ngành nghề và trình độ chuyên môn của người lao động. Có thể nói đây là một mức lương rất khủng, chỉ cần chưa đầy nửa năm là người lao động đã có thể hoàn vốn.


4. Các chương trình đi xuất khẩu lao động Canada

Thị trường xuất khẩu lao động Canada chủ yếu tập trung tuyển dụng lao động các ngành :cơ khí, xây dựng, thực phẩm, nhân viên bưng bê, bán quán … Và một số công việc yêu cầu bằng cấp và trình độ cao của người lao động như: Kỹ sư phần mềm, kế toán, kỹ sư công nghệ sinh học, quản lý….hiện chủ yếu các đơn hàng nông nghiệp như : hái nấm, trồng cây hoa quả đang thịnh hành nhiều đơn dễ đi.

Để đi Canada làm việc người lao động có thể tham gia 3 chương trình cụ thể sau:

Chương trình tu nghiệp sinh Canada

Đây là chương trình xuất khẩu lao động dành cho những người có trình độ chuyên môn, nghĩa là cần tốt nghiệp trung cấp trở lên. Ưu tiên với những người đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học. Người lao động phải trong độ tuổi từ 25 – 40, có sức khỏe tốt. Đồng thời, có kinh nghiệm làm việc với các ngành liên quan. Chương trình này còn có ưu điểm là không yêu cầu IELTS. Người lao động chỉ cần biết tiếng Anh giao tiếp là được.

Chương trình lao động phổ thông Canada

Nếu chỉ có bằng cấp 3 thì bạn có thể tham gia chương trình lao động phổ thông Canada. Yêu cầu của chương trình này rất đơn giản, chỉ cần trong độ tuổi từ 25 – 45. Tiếng Anh giao tiếp khá, không yêu cầu IELTS. Ngoài ra, người lao động cần có sức khỏe tốt. Đảm bảo yêu cầu của phía Canada và yêu cầu do Bộ lao động Thương binh và Xã hội đề ra.

Chương trình đi Canada làm việc theo dạng Open Work Permit

Cũng có những trường hợp có con cái đang là du học sinh hoặc thường trú nhân tại đất nước Canada. Bố mẹ sẽ sang Canada dưới dạng visa thăm thân rồi chuyển sang xin Open Work Permit hoặc làm thử công việc hái nấm. Sau khoảng thời gian thử việc nếu các lao động cảm thấy phù hợp với công việc, chấp nhận mức lương thỏa thuận, thì chủ lao động có thể hỗ trợ chuyển đổi giấy tờ một cách hợp pháp để ở lại làm việc lâu dài.


5. Thủ tục xin visa đi xuất khẩu lao động Canada

 • Hồ sơ hộ tịch: Hộ chiếu, CMND/CCCD, Hộ khẩu, Giấy chứng nhận kết hôn/ ly hôn (nếu có), Giấy khai sinh, v.v…
 • Người lao động phải xin được Thư mời làm việc của chủ doanh nghiệp tại Canada;
 • Giấy khám sức khỏe;
 • Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có);
 • Bằng cấp thể hiện trình độ học vấn;
 • Bằng cấp liên quan đến ngành nghề tuyển dụng (nếu có);
 • Hồ sơ, giấy tờ chứng minh kinh nghiệm làm việc.

6. Lý do nên đi XKLĐ Canada

Môi trường làm việc ở Canada rất tốt. Do Canada là quốc gia phát triển lâu năm. Là một trong 10 nền kinh tế hàng đầu thế giới nên người đến Canada làm việc sẽ có nhiều cơ hội. Có thể học hỏi nhiều kiến thức, tích lũy nhiều kinh nghiệm quý giá.

Canada có cơ cấu dân số già. Nhiều ngành có tỷ lệ nhân sự sắp bước vào tuổi nghỉ hưu cao. Do đó, người lao động nước ngoài sẽ dễ tìm việc. Hơn nữa, cũng vì tỷ lệ người già lớn nên một số tỉnh bang của Canada đang có chính sách định cư rất hấp dẫn. Người lao động có tay nghề cao dễ dàng nhập cư, sống lâu dài tại Canada.

Vì thiếu hụt lao động nên yêu cầu với người nước ngoài đến đất nước “lá phong đỏ” làm việc đang có phần được nới lỏng. Chính phủ nước này cũng đã đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn cho người lao động nước ngoài. Đặc biệt là chế độ bảo hiểm, các điều luật bảo vệ quyền lợi cho người lao động nước ngoài hay việc đưa vợ/ chồng, con cái sang Canada cùng….

Các quyền lợi, chế độ tốt: Có đầy đủ chế độ bảo hiểm y tế theo luật đồng thời chế độ ăn, ở miễn phí. Thời gian làm việc giống với tại Việt Nam, ngày làm 8 tiếng, tuần làm việc 6 ngày theo đúng luật Canada đưa ra.

Cơ hội định cư tại Canada rất dễ dàng và đây chắc hẳn là mong muốn của không ít người.

Canada – một quốc gia với nền công nghiệp đứng đầu thế giới. Cùng với những chính sách đãi ngộ cho người lao động, mức lương hấp dẫn, môi trường làm việc chất lượng, Canada đã trở thành điểm đến yêu thích cho người lao động trên toàn thế giới.

 

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Đài Loan

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Châu Âu

 

Để được tư vấn cụ thể về chi phí, lương, điều kiện tham gia các đơn hàng? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của chúng tôi liên lạc hỗ trợ.
 
 
 
 

 

Chia sẻ nhận xét của bạn về Tìm hiểu về xuất khẩu lao động Canada

Lưu lại thông tin bình luận cho lần sau

Có 4 bình luận

 1. Trần thế biểu

  Tôi muốn xuất khẩu cà na da
  Trả lời11/09/2023 23:11
 2. Bích Trâm

  cần tư vấn XKLD Canada or Úc
  Trả lời23/08/2023 23:12
 3. Nguyễn Đức Tường

  Mình đang tìm hiểu về xklđ tại Canada.muốn được tư vấn để được hiểu thêm
  Trả lời06/02/2023 10:01
 4. Phan Văn Vạn

  Xin chào quý công ty ạ. Mình là Vạn , hiện ở Vũng Tàu , sinh năm 1993 , tốt nghiệp THPT , tiểu đội trưởng đặc công nước , tiếng anh giao tiếp cơ bản , đã từng làm qua công việc lái xe , phục vụ nhà hàng , v/v…. Nay gia đình mình có hướng cho mình đi xuất khẩu lao động và mình chọn nước Canada để đi. Mong quý công ty tư vấn giùm mình là mình cần thêm những điều kiện gì để đi xkld nữa ạ. Và thủ tục , đơn hàng đang có và chi phí ntn ạ. Xin cảm ơn quý công ty nhiều ạ.
  Trả lời11/01/2023 11:48