Menu

Tìm hiểu về xuất khẩu lao động Đức

11/04/2023 760

Germany hay còn gọi là nước Đức, một đất nước xinh đẹp nằm ngay trung tâm của Châu Âu, mang một vẻ đẹp đầy cổ kính, yên bình với nền văn hóa lâu đời của nhân loại. Cũng như là một trong những đất nước có nền kinh tế phát triển nhất thế giới. Chính vì vậy đây là một đất nước được nhiều người lao động từ các quốc gia khác nhau lựa chọn đến học tập và làm việc trong đó có Việt Nam.

1. Điều kiện để đi XKLĐ Đức

 • Về giới tính: Không phân biệt giới tính, nam, nữ đều có thể đi xuất khẩu lao động sang đất nước này.
 • Độ tuổi: Độ tuổi thích hợp nhất là từ 21 đến 39 tuổi.
 • Về trình độ học vấn: Bạn cần có bằng Tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lên.
 • Chứng chỉ ngôn ngữ: Bạn cần chứng chỉ ngôn ngữ Đức ít nhất từ A1 trở đi đến bằng B2.
 • Về sức khỏe: Không mắc các bệnh truyền nhiễm cũng như những bệnh có ghi trong luật xuất nhập khẩu nước này, người lao động cần có sức khỏe tốt, có thái độ làm việc chăm chỉ, không mắc tiền án, tiền sự ở Việt Nam.

Nhìn tổng quát thì điều kiện đi xuất khẩu lao đông Đức khắt khe hơn các quốc gia khác bạn không chỉ cần sức khỏe, bằng cấp mà bạn còn bắt buộc có chứng chỉ tiếng Đức.

2. Chi phí XKLĐ Đức

Tùy thuộc vào đơn hàng và bang mà người lao động lựa chọn sẽ có các mức chi phí đi là khác nhau. Tuy nhiên, trung bình một đơn hàng đi Đức làm việc có chi phí trong khoảng 9.000 EURO (tương đương khoảng 230 triệu VNĐ).

Ngoài ra sẽ có thêm các chi phí như sau:

 • Phí nộp hồ sơ phỏng vấn (Phần này sẽ được cộng thêm vào tổng chi phí khi trúng tuyển )
 • Chi phí học tiếng và rèn luyện
 • Chi phí phỏng vấn cho đối tác Đức nộp là 500 EURO (Sẽ được kết toàn vào mục tổng chi phí nếu đậu)

​3. Các ngành nghề XKLĐ Đức

Có rất nhiều ngành nghề bạn có thể chọn lựa khi xuất khẩu lao động Đức, điều dưỡng được coi là một trong những ngành nghề hot nhất tại Đức hiện nay. Hợp đồng khi bạn sang Đức thường kéo dài 5 năm đối với ngành điều dưỡng, 2 năm đầu bạn học Y tá không mất học phí tuy nhiên bạn sẽ nhận được mức lương từ 30 đến 40 triệu đồng, 3 năm sau bạn sẽ được làm việc tại các bệnh viện Đức. Sau khi bạn kết thúc hợp đồng bạn có thể gia hạn thêm nếu muốn.

Ngoài ra các bạn có thể chọn những ngành nghề khác tại Đức như sau:

 • Lái xe Ô tô
 • Nhà hàng khách sạn
 • Đầu bếp
 • Cơ khí, Cắt gọt kim loại,
 • Điện dận dụng, Điện lạnh
 • Xây dựng
 • Công nghệ ôtô
 • Công nghệ thông tin…
 • Chăn nuôi

4. Mức lương XKLĐ Đức

Cũng tùy thuộc vào từng ngành nghề bạn theo học cũng như theo làm mà mức lương của bạn cũng sẽ sự khác nhau nhất định, cùng với đó trình độ ngôn ngữ cũng như chuyên môn cũng là những yếu tố khiến mức lương của bạn khác nhau.

Đi xuất khẩu lao động ở Đức, các bạn sẽ được nhận một mức lương rất cao. Cụ thể như sau:

 • Người lao động là điều dưỡng viên và y tá sẽ được nhận từ 2800 EURO đến 3000 EURO một tháng (tương đương với từ 78 triệu VNĐ đến 84 triệu VNĐ).
 • Tham gia vào những ngành nghề khác các bạn sẽ được nhận số tiền dao động khoảng 2500 EURO một tháng (tương đương khoảng 70 triệu VNĐ).

Mức lương cao hơn rất nhiều so với số tiền mà người Việt Nam nhận được khi lao động phổ thông ở trong nước. Bên cạnh đó, tiền thưởng, tiền tăng ca và phụ cấp tại Đức rất hậu hĩnh, xứng đáng với công sức các bạn bỏ ra. Ngoài ra, khi làm việc tại Đức, chúng ta sẽ được hưởng chế độ đãi ngộ, phúc lợi xã hội giống người có quốc tịch Đức. Điều này tạo nên sự công bằng cho tất cả người lao động đến từ các quốc gia trên thế giới.

5. Quy trình đi XKLĐ Đức

Để XKLĐ Đức, người lao động phải thực hiện đầy đủ các bước theo quy trình sau:

Học và tham gia kỳ thi tiếng Đức trước khi đi xuất khẩu lao động Đức

Nếu đã sở hữu trong tay chứng chỉ tiếng Đức trình độ B2 trở lên thì các bạn có thể bỏ qua bước này. Còn không, người lao động phải đăng ký các khóa học và tham gia kỳ thi tiếng Đức để đạt được chứng chỉ theo yêu cầu.

Nộp hồ sơ đăng ký đi xuất khẩu Đức

Để quá trình đi xuất khẩu Đức diễn ra thuận lợi, chúng ta cần lựa chọn một đơn hàng lao động phù hợp với nhu cầu, trình độ và tay nghề của bản thân. Sau đó nộp hồ sơ ứng tuyển vào các đơn hàng và tham gia phỏng vấn trực tiếp. Nếu đậu phỏng vấn, các bạn sẽ chuẩn bị các giấy tờ cá nhân cần thiết cùng hồ sơ xin visa đi Đức lao động sản xuất.

Ký hợp đồng, tham gia khóa học trước khi đi xuất khẩu lao động Đức

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ theo yêu cầu, người lao động sẽ được ký kết hợp đồng để đảm bảo các quyền lợi cho bản thân khi làm việc tại nước ngoài. Đồng thời, chúng ta sẽ tham gia các khóa học cần thiết để đảm bảo tay nghề, kỹ thuật khi sang Đức làm việc.

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Đài Loan

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Châu Âu

 

Để được tư vấn cụ thể về chi phí, lương, điều kiện tham gia các đơn hàng? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của chúng tôi liên lạc hỗ trợ.
 
 
 
 

 

Chia sẻ nhận xét của bạn về Tìm hiểu về xuất khẩu lao động Đức

Lưu lại thông tin bình luận cho lần sau

Có 1 bình luận

 1. Trần Thị Ngọc Trâm

  Quan tâm đến thị trường lao động ở Đức. Xin được tư vấn
  Trả lời11/03/2024 15:03