Menu

Top 9 đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

05/12/2022 368

Chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản với rất nhiều ngành nghề, sau đây là một số công việc được yêu thích nhất: 

Đơn hàng kỹ sư

Riêng đối với lao động Nam dưới 35 tuổi, tốt nghiệp Cao đẳng chính quy, Đại học trở lên thì có thể tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản. Các đơn hàng kỹ sư lương cao thường thuộc các ngành như công nghệ thông tin, cơ khí, chế tạo máy,… Mức lương cơ bản khoảng 18 man trở lên (khoảng trên 36 triệu đồng/tháng).

Bên cạnh được hưởng mức lương cao, khi tham gia chương trình kỹ sư đi Nhật, bạn còn được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ tốt. Cụ thể là:

+ Có cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật Bản

+ Được phép bảo lãnh người thân sang làm việc và sinh sống tại Nhật

+ Hưởng chế độ đãi ngộ như kỹ sư người Nhật

+ Được đóng đầy đủ các chế độ bảo hiểm: bảo hiểm lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm hưu trí,…

Tuy nhiên mức lương đơn hàng kỹ sư so với các đơn hàng lao động phổ thông sẽ có sự chênh lệch hơn hẳn, thông thường các đơn hàng kỹ sư có mức trung bình thường trên 40 triệu một tháng


Cơ khí

Cơ khí là ngành luôn thuộc top đầu của danh sách các ngành nghề lương cao ở Nhật Bản. Điều này xuất phát từ việc Nhật Bản đứng thứ 3 trên thế giới về tốc độ phát triển kinh tế, trong đó, cơ khí là một trong những ngành mũi nhọn đưa Nhật Bản đạt được thứ hạng này. Vậy nên nhu cầu lao động trong lĩnh vực cơ khí là rất lớn với nhiều đãi ngộ thu hút hấp dẫn.

Không chỉ xuất phát từ vấn đề lương thưởng cao, mà khi lựa chọn cơ khí là ngành nghề XKLĐ Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội trau dồi chuyên môn, nâng cao tay nghề của mình. Nhờ đó, khi kết thúc hợp đồng làm việc tại Nhật Bản, đa số các bạn đều được nhận làm việc ở các công ty liên doanh Việt Nhật.

Những công việc bạn sẽ làm khi lựa chọn cơ khí làm ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm: Hàn, phay, tiện, gia công cơ khí, dập kim loại, lắp ráp linh kiện máy móc, điện tử… Trong đó, ngành tiện là ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất hiện nay.

Trung bình mức lương dao động khoảng 150.000 yên tương đương 30-32 triệu VNĐ.


Chế biến thực phẩm

Hiện tại mỗi năm Nhật Bản sẽ cần thêm khoảng 1000 lao động làm việc trong lĩnh vực chế biến thực phẩm với các ngành nghề phổ biến như chế biến xúc xích, thịt nguội, thịt gà, chế biến, đóng gói sản phẩm...trong đó các đơn hàng đóng gói các thực phẩm luôn được nhiều doanh nghiệp Nhật tuyển dụng.

Chế biến thực phẩm Nhật Bản là một ngành thu hút được nhiều lao động từ những nước đang phát triển. Nhìn chung, những công việc của ngành chế biến thực phẩm tương đối nhẹ nhàng, không có kĩ thuật gì phức tạp để làm khó công nhân, tại các xưởng sản xuất, công việc sẽ gồm các khâu cụ thể từ A-Z như sau:

Sơ chế thực phẩm (như cắt gọt rau củ, nhặt và rửa rau, cắt thịt, và tẩm ướp gia vị, mổ cá,...).

Khâu chế biến (gồm có xào, nấu, chiên,...).

Khâu chia khẩu phần thức ăn và khâu đóng hộp.

Mức lương cơ bản của nghề chế biến thực phẩm Nhật Bản sẽ có tương đương khoảng từ 27,5 tới 33,5 triệu đồng/ tháng. Mức lương khá cao so với những ngành khác nên đã thu hút được nhiều lao động,...


Chế biến thủy sản

Ngoài cơ khí, Nhật Bản còn được biết đến là thị trường tiêu thụ và xuất khẩu thủy sản đứng đầu trên thế giới hiện nay, dự báo trong những năm tới đây nước này sẽ cần thêm khoảng 2000 lao động mỗi năm cho ngành này.

Các đơn hàng chế biển thủy sản thường được rất nhiều bạn nữ quan tâm bởi công việc làm trong nhà xưởng không quá vất vả hơn thế nữa việc làm thêm thường nhiều hơn so với các ngành nghề khác.

Mức lương ngành chế biến thủy sản sẽ khoảng từ 30 – 35 triệu đồng/tháng.


Nông nghiệp

Không chỉ có nền công nghiệp phát triển, Nhật Bản cũng đứng đầu thế giới về phát triển nông nghiệp với việc ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào hoạt động canh tác. Nhật Bản có tốc độ phát triển nông nghiệp thuộc top đầu trên thế giới. Vậy nên, nhu cầu lao động trong lĩnh vực nông nghiệp tại quốc gia này chưa bao giờ thiếu.

Những năm vừa qua do tác động tiêu cực của thiên nhiên nên số lượng lao động gắn bó với nông nghiệp tại Nhật Bản bị giảm mạnh, chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng lao động ngành này đang ngày một tăng cao.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm nông nghiệp các bạn có thể làm những công việc như làm vườn, chăn nuôi, chế biến nông sản…Đặc thù công việc này sẽ thoải mái hơn so với việc làm tại các nhà máy, công xưởng theo dây chuyền.

Hiện tại, hầu hết các trang trại tại Nhật Bản đều được đầu tư hệ thống máy móc hiện đại do vậy thực tập sinh không chỉ được tích lũy thêm kinh nghiệm vẫn hành những hệ thống máy móc này, mà còn có thể phát triển hệ thống nuôi trồng của Nhật Bản sau khi về nước.

Lương cơ bản đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản : trung bình 155.000 Yên/tháng (chưa bao gồm làm thêm) ∼ 31 triệu đồng/tháng.


Dệt may

Lao động nữ Việt Nam XKLĐ Nhật Bản ngành may mặc có số lượng nhiều nhất trong tất cả các ngành, do người phụ nữ Việt Nam chuyên cần, chăm chỉ, khéo tay hơn các nước khác nên luôn được chủ các doanh nghiệp Nhật lựa chọn.

Độ tuổi tham gia các đơn hàng may mặc cũng được mở rộng rất nhiều, từ 20 - 35 tuổi, thậm chí có những đơn hàng may còn lấy đến 36, 37 tuổi. Vì thường những người phụ nữ nhiều tuổi thì kinh nghiệm và khả năng làm việc, trách nhiệm sẽ cao hơn những người trẻ rất nhiều.

Mức lương trung bình của các đơn hàng may mặc Nhật Bản từ 130.000 - 150.000 Yên/tháng, tương đương từ 26 - 35 triệu đồng (chưa tính làm thêm).


Xây dựng

Nhật Bản là đất nước rất xem trọng cơ sở hạ tầng nên việc xây dựng và hoàn thiện các công trình xây dựng để tạo “bộ mặt” cho đất nước là vấn đề được xem trọng. Vậy nên nhu cầu lao động trong ngành xây dựng luôn được đánh giá cao.

So với các ngành nghề xuất khẩu Nhật Bản khác thì điều kiện để được tuyển dụng trong lĩnh vực xây dựng có phần khắt khe hơn. Do yếu tố công việc cần sức khỏe, vóc dáng nên các đơn vị tuyển dụng thường đưa ra các yêu cầu về ngoại hình như nam có chiều cao từ 1.65m trở lên, có sức khỏe tốt. Bên cạnh đó, yếu tố kinh nghiệm cũng giúp bạn dễ trúng tuyển hơn.

Thông thường mức lương của lao động đơn xây dựng khoảng 30-35 triệu/tháng.


Lắp ráp điện tử

Lắp ráp điện tử là một ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng cực lớn hiện nay. Chúng ta thường biết đến Nhật Bản là quốc gia có trình độ ứng dụng công nghệ kỹ thuật cao với sự ra đời của những con robot hữu dụng. Điều này cũng tạo nên sức hút dành cho các bạn trẻ đam mê nhóm ngành điện tử, kỹ thuật.

Để được tuyển dụng vào các công ty điện tử Nhật Bản, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện về sức khỏe. Bởi, công việc đòi hỏi nhân công gần như phải đứng một chỗ vì phải sử dụng các linh kiện, chi tiết nhỏ đòi hỏi độ chính xác cao. Thông thường, các công ty này sẽ yêu cầu độ tuổi sẽ từ 19 - 25 tuổi, mắt phải đạt thị lực tối thiểu 8/10, không bị vấn đề rối loạn sắc giác. Và rất nhiều yêu cầu khác.

Tuy nhiên, khi đã được nhận vào làm, bạn có nhiều cơ hội để trau dồi tay nghề, kiến thức chuyên môn làm nền tảng cho sự phát triển sự nghiệp về sau.

Trung bình mỗi tháng lao động có thể kiếm được 30 – 35 triệu đồng.


Điều dưỡng, hộ lý

Điều dưỡng, hộ lý là công việc đang khan hiếm nhân lực tại Nhật Bản. Vì thế mà những năm trở lại đây, nhu cầu tìm kiếm lao động xuất khẩu đối với lĩnh vực này là cực kỳ cao. Trở thành điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản, bạn cần làm những công việc dưới đây:

Chăm sóc người già/người bệnh bằng cách cho họ: ăn uống, nghỉ ngơi, tập luyện, hỗ trợ đi vệ sinh, thay đồ, tắm rửa, ... Ngoài ra, hộ lý, điều dưỡng còn phải là người bạn để trò chuyện, tâm sự với người già/người bệnh.

Theo dõi sức khỏe thường ngày cho người già/người bệnh bằng cách ghi chép nhật ký sức khỏe mỗi ngày. Bạn còn phải thực hiện việc nhận thuốc, cho họ uống thuốc đúng giờ, kịp thời phát hiện bất thường và thông báo cho bác sĩ phụ trách kịp thời xử lý.

Là người chuyển mẫu xét nghiệm, thực hiện nhận các loại phiếu và kết quả xét nghiệm.

Dọn dẹp vệ sinh, đảm bảo sạch sẽ cho phòng bệnh, làm sạch dụng cụ vệ sinh và dụng cụ y tế.

Mức thu nhập hàng tháng của các điều dưỡng, hộ lý sẽ giao động trong khoảng 150.000 đến 170.000 Yên/tháng (đã cộng thêm phụ cấp) tương đương với 31 triệu đến 35 triệu/tháng.


Các bạn nên lựa chọn những ngành nghề phù hợp với chuyên môn cũng như khả năng của bản thân, tuy nhiên các bạn cũng có thể chọn thi tuyển nhiều đơn hàng, trúng tuyển đơn hàng nào thì đi đơn hàng đấy để tránh tình trạng phải đợi lâu.

Bởi có không ít trường hợp thực tập sinh chọn một đơn hàng nhưng thi đi thi lại nhiều lần không trúng tuyển, đến lúc chuyển đơn hàng khác thì lại đỗ ngay từ lần đầu.

 

Chính vì lý do này các bạn nên chọn cho mình một ngành phù hợp nhưng cũng không nên quá cứng nhắc phụ thuộc vào ngành nghề đó mà hãy linh động với những ngành nghề khác để không phải đợi đơn hàng kế tiếp quá lâu.

 

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Đài Loan

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Châu Âu

 

Để được tư vấn cụ thể về chi phí, lương, điều kiện tham gia các đơn hàng? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của chúng tôi liên lạc hỗ trợ.
 
 
 
 

 

Chia sẻ nhận xét của bạn về Top 9 đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Lưu lại thông tin bình luận cho lần sau

Có 0 bình luận