Menu

Tư vấn hồ sơ du học Đài Loan thành công từ A đến Z

06/08/2023 326

Đài Loan - điểm đến được đánh giá cao về chất lượng giáo dục và kinh tế mang đến cho du học sinh cuộc sống tốt và chương trình đào tạo tuyệt vời. Với chi phí rẻ, chất lượng cao, môi trường sinh hoạt tương đồng với Việt Nam, hồ sơ xin visa nhanh, thủ tục đơn giản… nhiều bạn trẻ đã dự định du học Đài Loan ngay từ thời điểm tốt nghiệp phổ thông.

1. Các bước cần thiết để có hồ sơ du học Đài Loan thành công

Bước 1: Xác định mục tiêu du học

Đầu tiên, bạn nên xác định mục tiêu du học của mình: chương trình học, trường đại học hoặc trường dạy nghề, lĩnh vực học tập mà bạn quan tâm, và cấp độ đào tạo mong muốn (bậc cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, vv.).

Bước 2: Nghiên cứu trường và chương trình học

Tiếp theo, tìm hiểu về các trường đại học hoặc trường dạy nghề tại Đài Loan có chương trình phù hợp với mục tiêu học tập của bạn. Có rất nhiều yếu tố mà bạn cần phải cân nhắc vì sẽ ảnh hướng tới tương lai của bạn sau này như: chất lượng đào tạo, chương trình học, thời gian, chi phí…  Xem xét sự uy tín của trường, cơ hội nghiên cứu và thực hành, học bổng, cũng như tiện ích và hoạt động ngoại khóa.

Bước 3: Thu thập thông tin về yêu cầu và tiêu chí du học

Tìm hiểu yêu cầu du học của Đài Loan, bao gồm các yêu cầu về tư cách du học sinh, điểm số, chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Trung (nếu cần thiết), và các tài liệu cần thiết khác.

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ du học

Chuẩn bị các tài liệu cần thiết như bằng cấp, học bạ, giấy chứng nhận tiếng Anh hoặc tiếng Trung (nếu có), thư giới thiệu, kết quả bài kiểm tra, và bất kỳ tài liệu nào khác được yêu cầu bởi trường học.

Bước 5: Đăng ký các kỳ thi kiểm tra

Nếu yêu cầu, đăng ký và tham gia các kỳ thi kiểm tra như TOEFL, IELTS hoặc các kỳ thi tiếng Trung như HSK để chứng minh khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Trung của bạn.

Bước 6: Tìm kiếm học bổng (nếu có)

Nếu bạn quan tâm đến học bổng, hãy tìm hiểu về các học bổng có sẵn cho du học sinh tại Đài Loan và xem xét các yêu cầu và hạn chót nộp đơn.

Bước 7: Nộp hồ sơ và theo dõi quá trình du học

Nộp hồ sơ vào trường hoặc chương trình mà bạn muốn theo học. Đảm bảo bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu và nộp hồ sơ trước hạn chót. Sau đó, theo dõi quá trình xét duyệt hồ sơ và gửi các tài liệu cần thiết nếu được yêu cầu.

Bước 8: Đăng ký visa du học

Nếu hồ sơ của bạn được chấp nhận, thì bạn cần đăng ký visa du học tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Đài Loan tại quốc gia bạn đang sống.

Bước 9: Chuẩn bị cho cuộc sống và học tập tại Đài Loan

Chuẩn bị cho việc sống và học tập tại Đài Loan bằng cách tìm hiểu về văn hóa, điều kiện thời tiết, cuộc sống sinh viên, và các hoạt động ngoại khóa khác.

Bước 10: Bắt đầu cuộc hành trình du học

Cuối cùng, khi đã có visa và đã sẵn sàng, bạn có thể bắt đầu cuộc hành trình du học thành công tại Đài Loan.

2. Hồ sơ đi du học Đài Loan tự túc

 • Bằng, học bạ THPT từ 5.5 trở lên được dịch công chứng có xác nhận của cục Lãnh sự và chứng thực tại văn phòng văn hoá kinh tế Đài Bắc
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương
 • Hộ khẩu
 • Giấy khai sinh
 • Giấy khám sức khỏe tại bệnh viện theo yêu cầu
 • Hộ chiếu (bản chính và bản sao)
 • Lý lịch tư pháp chứng nhận không có tiền án, tiền sự.
 • Ảnh 3 x4 (4 cái), ảnh 4×6 (4 cái)
 • Đơn xin học (công ty cấp mẫu)
 • Chứng chỉ tiếng Trung hoặc trình độ tương đương (TOCFL Level 1 hoặc 2) là một lợi thế hoặc tối thiểu học sinh phải biết để có thể tham gia phỏng vấn trường và Đại sứ quán.
 • Sổ tiết kiệm khoảng 5000 USD

Lưu ý: Bằng và bảng điểm cấp cao nhất được phiên dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung, sau đó mang đến làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự tại Cục Lãnh sự bộ Ngoại giao Việt Nam.

Sau khi có giấy mời nhập học là bước chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học Đài Loan

3. Thủ tục xin cấp Visa du học Đài Loan

Đối với bộ hồ sơ xin Visa, sinh viên cần chuẩn bị các hồ sơ sau:

 • Hộ chiếu: bản chính và bản sao công chứng (còn hiệu lực trên 6 tháng)
 • Đơn xin visa có điền đầy đủ thông tin, chữ ký của du học sinh và 2 tấm ảnh 4×6 nền trắng được chụp không quá 6 tháng
 • Giấy báo nhập học: Cả bản chính và bản sao
 • Giấy tờ chứng minh tài chính
 • Bảng kế hoạch học tập tiếng Hoa hoặc tiếng Anh
 • Giấy khám sức khỏe theo form Đài Loan
 • Các chứng chỉ ngoại ngữ
 • Lý lịch tư pháp, không vi phạm tiền án tiền sự

Thời gian để xin visa du học đài loan bình thường là mất 5 ngày làm việc, phí là là 66USD. Trường hợp muốn làm gấp thì mất 99 USD trong vòng 2 ngày làm việc. Ngoài ra bạn còn phải trải qua vòng phỏng vấn để được cấp visa.

Người phỏng vấn visa du học Đài Loan sẽ là người Đài Loan. Họ phỏng vấn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung tùy theo chương trình học. Ngoài ra, cũng sẽ phiên dịch là người Việt nếu như bạn không giỏi tiếng và bạn có chọn học chương trình tiếng khi sang du học Đài Loan.

4. Một số kinh nghiệm khi làm thủ tục du học Đài Loan

Trong quá trình xin visa du học Đài Loan có thể các bạn sẽ gặp phải một số rắc rối như:

– Việc chuẩn bị bảng điểm: Các bạn cần phải kiểm tra kỹ con dấu và chữ ký đầy đủ trên bản điểm, phải đảm bảo là chữ ký mực (tươi) nếu không sẽ không được Sở Ngoại vụ xác nhận. Chỉ cần một giấy tờ nào đó không hợp lệ thì thủ tục xin visa du học Đài Loan sẽ bị từ chối nhé.

– Trong bảng điểm tiếng Anh, chữ ký phải là của người có tên trong hệ thống Sở Ngoại vụ mới được chấp nhận.

– Các bản photo khi đi công chứng tại phường phải được Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch phường xác nhận. Khi đi xin xác nhận giấy tờ, các bạn cố gắng tới sớm để khỏi phải chờ đợi mất nhiều thời gian.

– Khi đi khám sức khỏe các bạn nên ăn sáng. Ngoài ra,bạn nên tẩy giun trước khi đi khám sức khỏe từ 1 – 2 tuần. Trong trường hợp các bạn chưa đi tiêm phòng ngừa mũi 3 in 1, thì phải đi và nộp phiếu theo dõi tiêm chủng đó cho bệnh viện thì mới lấy được bệnh viện trả giấy khám sức khỏe.

 

Trên đây là tổng hợp đầy đủ các hướng dẫn chi tiết trong chuẩn bị hồ sơ Du Học Đài Loan từ A-Z. Chúc các bạn hoàn thành việc xin visa dễ dàng và thành công!

 

Chia sẻ nhận xét của bạn về Tư vấn hồ sơ du học Đài Loan thành công từ A đến Z

Lưu lại thông tin bình luận cho lần sau

Có 0 bình luận