Menu

Ưu điểm khi đi du học Nhật Bản

09/01/2023 437

Những năm gần đây nhu cầu đi du học Nhật Bản gia tăng, phần lớn các bạn đi du học đều chỉ vừa tốt nghiệp THPT hoặc đã hoàn thành chương trình Trung cấp, Cao đẳng, Đại học. Và cụm từ “du học tự túc”, “du học vừa học, vừa làm” không còn xa lạ đối với các bạn trẻ Việt Nam nữa. Càng ngày, số lượng sinh viên Việt Nam sang Nhật du học ngày càng tăng lên.

Vậy đi du học Nhật Bản có tốt không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

1. Những lợi ích khi đi du học Nhật Bản

Không phải ngẫu nhiên mà tất cả mọi người đều ao ước có thể đi du học. Du học tại các nước phát triển sẽ cho chúng ta thêm nhiều điều khác nhau. Tiêu biểu vẫn phải kể đến:

 • Kiến thức
 • Cơ hội việc làm
 • Bằng cấp có giá trị
 • Nâng tầm hiểu biết
 • Trải nghiệm cho bản thân.

2. Văn hóa của người Nhật khiến cả thế giới phải học hỏi

Tầm quan trọng của môi trường xung quanh là điều không thể bàn cãi. Môi trường xung quanh mình tốt thì con người mới tốt được. Và Nhật Bản là một môi trường như thế. Bởi Nhật Bản là quốc gia đa văn hóa với nền kinh tế - xã hội phát triển hàng đầu châu Á. Việc học tập tại đất nước xinh đẹp này sẽ giúp các bạn sinh viên tích lũy được vốn hiểu biết sâu rộng. Được tiếp xúc với các nền văn hóa mới, du học sinh Việt sẽ làm phong phú thêm kho tàng tri thức của mình xuất phát từ lối sống, về văn hóa, về con người không chỉ ở nơi các bạn đang học tập mà cả nhiều nước trên Thế Giới. Được học tập và làm việc tại đây, mỗi người không chỉ được rèn luyện về tinh thần mà còn là tư duy và nhận thức tiến bộ.

3. Tạo điều kiện cho bạn làm thêm

Đây là một trong những vấn đề nan giải đối với các du học sinh, bởi ai cũng muốn giảm bớt gánh nặng học phí cho gia đình của mình. Với nhiều quốc gia, các du học sinh không sẽ không được làm việc bán thời gian. Tuy nhiên, tại Nhật Bản, du học sinh có thể làm thêm các ng việc tùy thích. Thế nhưng, thời gian làm việc không được quá 28 tiếng/tuần.

4. Cơ hội việc làm sau du học Nhật Bản rất cao

Hiện nay, Nhật Bản có tốc độ già hóa dân số nhanh chóng, dẫn đến tình trạng thiếu nhân sự trầm trọng. Do đó, cơ hội làm việc ngay tại Nhật sau khi tốt nghiệp là tương đối lớn cho các bạn du học sinh. Hơn nữa, quan hệ Việt Nhật hiện nay rất khăng khít, nhiều ng ty Nhật đầu tư vào Việt Nam kéo theo nhu cầu nguồn nhân lực biết tiếng Nhật là rất lớn. Chính vì vậy, cơ hội nghề nghiệp khi du học Nhật Bản là rất cao.

5. Môi trường giáo dục hàng đầu

Nhật Bản là quốc gia rất chú trọng sự phát triển của nền giáo dục, chính phủ đầu tư mạnh mẽ để xây dựng cơ sở vật chất, cung cấp trang thiết bị hiện đại. Những phòng nghiên cứu, thư viện… đều được mở 24/24 giúp cho học sinh, sinh viên tự do rèn luyện, trao đổi, học tập nghiên cứu… trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng cho bản thân. Không những thế, sinh viên tại Nhật còn được tham gia các câu lạc bộ ngoại khóa, thể dục, tình nguyện… giúp cho họ phát triển toàn diện.

Bất kể ngành nghề nào ở Nhật cũng hướng đến đào tạo sát với thực tiễn, giáo trình khoa học, phương pháp giảng dạy tiên tiến. Nếu hoàn thành tất cả các chương trình học ở Nhật thì bạn không phải lo không xin được việc làm. Những ngành nghề đang thiếu nhân lực trầm trọng ở Nhật có thể kể đến như: ng nghệ thông tin, điều dưỡng – hộ lý, ng nghệ thực phẩm, kỹ thuật cơ khí, thiết kế – xây dựng, nông nghiệp.

6. Cơ hội học thêm ngoại ngữ mới

Có thể nói đây là một trong những lý do chính mà nhiều học sinh đã nghĩ đến khi quyết định đi du học. Bạn không chỉ có thêm vốn từ vựng phong phú, ngữ pháp chuẩn, mà còn rèn luyện khả năng nghe tốt, phát âm chuẩn, ngữ điệu hay, ngôn ngữ hình thể phù hợp.

Trong môi trường du học khi bạn tiếp xúc với người khác là bạn bè, là thầygiáo, hàng xóm hay ở ng viên, nhà hàng, siêu thị…cũng là lúc bạn được rèn luyện thực hành ngữ âm, giọng điệu của mình một cách thường xuyên nhất, điều mà bạn khó mà có thể có được khi học tại quê hương. Đây có thể nói là sự lựa chọn tuyệt vời để có thế nâng cao khả năng tiếng Nhật một cách hiệu quả trong một thời gian ngắn nhất bởi lẽ, môi trường học tập, giao tiếp.

7. Nâng cao tính tự lập

Tuy có nhiều điều thú vị mới đang chờ ta ở phía trước nhưng chúng ta lại phải xa gia đình, xa bạn bè. Chúng ta sẽ phải sống một mình với muôn vàn khó khăn. Nhưng đối với các bạn trẻ đây lại là cơ hội để chúng ta có thể:

 • Rèn luyện bản thân nâng cao tính kiên trì, tính tự lập
 • Trau dồi thêm kiến thức về cuộc sống.

Vậy nên, điều kiện du học Nhật Bản sẽ tốt với người :

 • Muốn học và biết cách tiếp thu tư duy và cách mà người Nhật làm việc
 • Có mong muốn nói tiếng Nhật trôi chảy
 • Có sự chủ động và linh hoạt để có thể dễ dàng tìm được việc làm thêm phù hợp
 • Biết và có ý thức chấp hành quy định của pháp luật
 • Có mong muốn học tập nghiêm túc để tìm được việc liên quan khi ra trường
 • Chịu được áp lực

Do đó, nếu bạn thực sự mong muốn đi du học Nhật Bản thì đó là quyết định đúng đắn, và bạn phải nỗ lực rất nhiều để hiện thực hóa giấc mơ của mình tại xứ sở hoa anh đào.

 

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Đài Loan

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Châu Âu

 

Để được tư vấn cụ thể về chi phí, lương, điều kiện tham gia các đơn hàng? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của chúng tôi liên lạc hỗ trợ.
 
 
 
 

 

Chia sẻ nhận xét của bạn về Ưu điểm khi đi du học Nhật Bản

Lưu lại thông tin bình luận cho lần sau

Có 0 bình luận