Menu

Xuất khẩu lao động Ba Lan với nghề trồng và thu hoạch nấm

07/07/2022 1422

Có thể bạn chưa biết?


Bạn có biết rằng nấm là một thứ gì đó nằm giữa ranh giới thực vật và động vật? Đừng nghĩ rằng nấm không thoát được ra khỏi nhà kính, hiện nay các nhà khoa học vẫn rõ ràng tìm thấy ở nấm dấu hiệu sự sống của cả hai loài. Bạn không biết ư? Thôi, cũng đừng buồn nhé! Bạn cũng sẽ chẳng cần kiến ​​thức này để đi làm việc ở Ba Lan trong một trang trại nấm.

Nhưng khi có ý định xuất khẩu lao động Ba Lan sang làm việc với nghề trồng và thu hoạch nấm, bạn không thể không tìm hiểu về quy trình cũng nhưng những thứ liên quan đến công việc tương lai của mình.

Đi xuất khẩu lao động trồng nấm tại Ba Lan


Một trong những ngành phát triển và dễ tiếp cận của nền kinh tế Ba Lan là trồng nấm. Nhiều người nước ngoài quan tâm có thể tìm được việc làm trong ngành sản xuất tương tự, vì Ba Lan là một trong những nước có vị trí hàng đầu ở EU về loại hình sản xuất này. Vì khối lượng công việc trồng trọt rất lớn, do đó cần rất nhiều nhân công.

Ai có thể có được một công việc tại trang trại nấm? Công việc cụ thể ra sao và mức lương là bao nhiêu? Điều gì ở công việc mà ứng viên có thể mong đợi? Hãy xem xét tất cả những vấn đề này và các vấn đề khác một cách chi tiết.

Nấm được trồng như thế nào ở Ba Lan


Chúng tôi không nhằm mục đích truyền đạt chính xác quy trình kỹ thuật trồng nấm, nhưng nói chung để hạn chế những sai sót đòi hỏi một nhân viên tiềm năng phải hiểu những gì đang chờ đợi mình ở trang trại.

Nấm rơm và nấm được nuôi trồng nhân tạo. Công nghệ mới cho phép trồng nhiều loại nấm khác nhau, nhưng hiện tại hai loại nấm này đang thịnh hành nhất. Mỗi quy trình có sắc thái riêng, nhưng chúng ta sẽ xem xét công nghệ trên lấy ví dụ về nấm.

Nhà kính


Các nhà kính đặc biệt đang được xây dựng để kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng. Đối với việc sản xuất nấm cần nhiệt độ khá thấp và độ ẩm ngược lại cao.

Điều này quan trọng vì hai lý do:

  • Nó nói về những điều kiện làm việc nhất định.
  • Điều này có nghĩa là nấm có thể được trồng quanh năm, do khí hậu được tạo ra một cách nhân tạo.

Chúng tôi sẽ quay lại điều kiện trại nấm bên dưới trong phần liên quan.

Những cái kệ


Để tiết kiệm diện tích, hiện nay nấm rơm không chỉ được trồng trên các luống "trên cạn". Đối với sản xuất, sử dụng các kệ đa tầng đặc biệt, mỗi loại trong số đó có nấm và phát triển.

Theo đó, để phục vụ, trồng, hái nấm sẽ nghiêng người xuống các tầng dưới, giá đỡ, leo qua cầu thang lên trên.

Phát triển


Các thùng đặc biệt được đặt trên giá đỡ và đổ đầy chất nền - hỗn hợp đất, phân bón, nguyên tố vi lượng và bào tử nấm.

 

Sau khi nảy mầm, đầu tiên sử dụng các biện pháp xử lý bổ sung, kích thích tăng trưởng, thúc đẩy quá trình phát triển, v.v. Khi đạt đến kích thước nhất định thì bắt đầu thu hoạch.

Vì khay giá nấm được đặt vào một vị trí không cùng thời điểm nên luôn có những khu vực có sẵn nấm để thu hái. Điều này đảm bảo sản xuất liên tục và nhu cầu nhân viên liên tục.

Thu hoạch nấm


Thu hoạch thường được thực hiện thủ công 2-3 tuần sau khi trồng. Nấm chỉ đơn giản là được thu hoạch từ ​​các thùng chứa và gửi đi chế biến.

Công nhân bỏ nấm thu hoạch vào các "giỏ" đặc biệt (các trang trại khác nhau có thể có công suất khác nhau) để có thể kiểm soát được chất lượng công việc của từng người. Điều quan trọng là thù lao cho việc thu hái nấm trong hầu hết các trường hợp là công bằng. Chi phí có thể được chỉ định cho mỗi kg hoặc chỉ cho một giỏ như vậy.

Xử lý


Về cơ bản cách xử lý là phân loại nấm theo kích thước. Nó có thể được phân lập trong một quá trình sản xuất riêng biệt, nhưng nấm thường được di chuyển ở giai đoạn thu hái.

Việc đóng gói hoặc chế biến thành phẩm có thể được thực hiện ở phần cuối của quá trình sản xuất và một quy trình riêng biệt.

Yêu cầu cơ bản của lao động với việc trồng và thu hoạch nấm tại Ba Lan


Sử dụng rất nhiều công nghệ nhưng công việc này cũng không thể thiếu bàn tay của con người. Nhà kính cần được dựng lên, nhưng nó được thực hiện một lần nên người công nhân không cần phải quan tâm đến nó. Việc lắp đặt các thiết bị bên trong cũng được tiến hành liên tục. Đánh dấu chất nền (gieo hạt) đã là một quá trình có hệ thống tự động, nhưng các chuyên gia địa phương thường tham gia vào việc thực hiện nó hơn.

Chăm sóc - bón phân và thu hoạch là hai quá trình thu hút nhiều lao động nước ngoài. Trong phần lớn các trường hợp, phụ nữ trong độ tuổi từ 20 đến 55 được thuê để chăm sóc nấm và thu hoạch. Công việc khá đơn giản và không có yêu cầu nào khác. Tất nhiên, ngoài tiêu chuẩn: không uống rượu, không hút thuốc nơi làm việc, v.v…

Nhiệm vụ của công nhân trại nấm


Chỉ có hai loại công việc dành cho người nước ngoài: chăm sóc và thu hái nấm. Tuy nhiên, việc chăm sóc (phân bón, đào tạo, v.v.) trong nhiều trường hợp được tự động hóa, tức là không phụ thuộc vào nhân viên, dưới sự kiểm soát của một kỹ thuật viên địa phương.

Việc thu hoạch được thực hiện theo phương thức thủ công, loại bỏ nấm khỏi giá thể, phân loại và cho vào “giỏ” để giao hàng.

Trong một số trường hợp, nhân viên có thể tham gia vào việc di chuyển chất nền đã sử dụng hoặc đặt chất nền mới.

Điều kiện làm việc của công nhân hái nấm


Theo tiến độ, công việc cơ bản diễn ra như sau:

Công việc bắt đầu một ngày từ 6:00 sáng 7:00 tối. Thời lượng làm việc khoảng 10 giờ (bao gồm làm thêm). Các ngày trong tuần (nghỉ cuối tuần – các ngày lễ).

Chỗ ở tùy thuộc vào điều kiện của trang trại cụ thể, nhưng thường ký túc xá chỉ sẽ ở trong hoặc gần trang trại làm việc.

Nếu người lao động cư trú ngoài khu vực sản xuất thì người sử dụng lao động bố trí xe đưa đón đến nơi làm việc.

Tác hại khi làm việc với nấm? Có gì nguy hiểm?


Mặc dù thu hút chủ yếu là các trang trại trồng nấm nhưng điều kiện làm việc khá khó khăn:

Nhiệt độ không phải lúc nào cũng dễ chịu, độ ẩm cao, có thể làm việc với hoát chất, chỉ làm việc ở tư thế đứng và di chuyển…Nhưng các bạn đừng lo lắng, chẳng có công việc nào đơn giản dễ dàng mà lương cao đúng không nào?

Nấm được thu hoạch ở các cấp độ khác nhau.

Hai điều đầu tiên có thể được học ngay lập tức - chỉ cần vào nhà kính để hiểu môi trường và tăng mức độ thoải mái với sự trợ giúp của quần áo.

Làm việc với hóa chất có thể dẫn đến phản ứng dị ứng. Nhưng mọi thứ không quá đáng sợ ở đây, bởi vì hầu hết mọi người đều nhận thức được chứng dị ứng của họ và có sự chuẩn bị. Các hóa chất ở đây cũng được các cơ quan tổ chức y tế cho phép dùng và được kiểm chứng không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Cả ngày, một người sẽ túc trực để thu hái nấm. Trong trường hợp này, các tầng dưới công nhân sẽ phải cúi thấp người xuống, và các tầng trên với sự trợ giúp của cầu thang.

Lợi ích khi làm việc trong trang trại nấm


Sẽ không có ý nghĩa gì khi bắt đầu một cuộc trò chuyện về loại công việc này nếu chỉ có khó khăn và bất lợi. Tất nhiên, có rất nhiều lợi thế:

  • Không giống như các loại hình công việc nông nghiệp khác, nghề trồng nấm diễn ra quanh năm.
  • Công việc không yêu cầu bằng cấp, và do đó một người không có kinh nghiệm cũng có thể tìm được việc làm.

  • Sự phổ biến của nấm tại Ba Lan rất cao, tức là số lượng sản xuất, và do đó các vị trí tuyển dụng, hầu như luôn luôn có.
  • Công việc không yêu cầu giao tiếp nhiều nên trình độ tiếng không quá quan trọng, tất nhiên là biết tiếng để giao tiếp với đồng nghiệp sẽ làm cho công việc thú vị hơn

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu ở Ba Lan trên nấm?


Trong hầu hết các trường hợp, thanh toán được thực hiện bằng hai phương thức:

Khi thử việc, lương có thể ít hơn. Ngược lại, với kinh nghiệm ngày càng tăng và khả năng làm việc thì mức lương sẽ khác nhau. Ngoài ra, các trang trại trồng nấm sẽ có tiền thưởng khuyến khích cho những cá nhân có thành tích tốt.

Lương trung bình cho công việc hái nấm 3.500 PLN mỗi tháng. Công nhân có kinh nghiệm sẽ nhận được mức lương cao hơn.

Làm thế nào có thể đi xuất khẩu lao động Ba Lan với nghề trồng nấm?


Hiện tại học viên của Nhân Việt đã và đang làm việc cho các trang trại nấm trên khắp đất nước Ba Lan.

Để tham gia chương trình xuất khẩu lao động Ba Lan, đơn giản nhất là hãy tìm đến chúng tôi, hay gọi ngay theo hotline để được tư vấn cụ thể nhất. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi tự hào là đơn vị cung ứng lao động Việt Nam sang Ba Lan và toàn thế giới. Các bạn có thể xem chi tiết đơn hàng trồng và thu hoạch nấm TẠI ĐÂY, và nhiều đơn hàng châu ÂU khác nữa TẠI ĐÂY

Giới thiệu công việc trồng nấm tại Ba Lan

Kết luận


Rõ ràng, làm việc tại một trang trại nấm ở Ba Lan có thể giúp ích rất nhiều cho nhiều người Việt Nam và cả nước ngoài đang tìm việc. Bạn có thể kiếm được một số tiền kha khá và tăng thu nhập hơn nữa khi có kinh nghiệm.

Những người muốn nhận nhiều hơn sẽ không phải tìm việc làm thêm khác, vì trang trại luôn có thể làm thêm giờ. Tuy nhiên, hãy nhớ sức khỏe là của bạn - đừng quá lạm dụng nó. Ít nhất nếu mắt bạn bắt đầu thấy những cây nấm xung quanh thực sự bắt đầu chạy và kêu la – thì hôm nay đến lúc bạn nên dừng lại và nghỉ ngơi rồi đấy!

 

Đọc thêm

Có nên đi xuất khẩu lao động Hungary?

Tổng hợp các câu hỏi về xuất khẩu lao động Slovakia

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Đài Loan

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Châu Âu

 

Để được tư vấn cụ thể về chi phí, lương, điều kiện tham gia các đơn hàng? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của chúng tôi liên lạc hỗ trợ.
 
 
 
 

 

Chia sẻ nhận xét của bạn về Xuất khẩu lao động Ba Lan với nghề trồng và thu hoạch nấm

Lưu lại thông tin bình luận cho lần sau

Có 0 bình luận