Menu

Xuất khẩu lao động Croatia

23/04/2023 3067

1. Giới thiệu về đất nước Croatia

Croatia là đất nước có một cái tên gọi khác là hòn ngọc châu Âu. Những phong cảnh thiên nhiên, kiến trúc lâu đời cùng nền văn hóa dân tộc đã khắc họa nên một đất nước vô cùng đặc biệt trong lòng người du khách ghé thăm.

Xem thêm: Các đơn hàng Xuất khẩu lao động châu Âu và Croatia

 

Nền kinh tế của Croatia chủ yếu tập trung vào các ngành công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ và du lịch. Croatia có một vị trí địa lý đắc địa, nằm ở trung tâm của khu vực Đông Âu và Bán đảo Balkan, với nhiều cảng biển quan trọng, điều này đã giúp cho nền kinh tế của Croatia có lợi thế trong lĩnh vực xuất khẩu. Với cơ hội việc làm đa dạng và rộng lớn ở Croatia, đất nước này đang rất cần lao động. Vì vậy, Croatia thu hút được rất nhiều người lao động ở nước khác đến đây để làm việc.

Xem thêm: Các đơn hàng Xuất khẩu lao động châu Âu và Croatia


2. Điều kiện để đi XKLĐ Croatia

 • Tuổi từ 18 đến 60 tuổi.
 • Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm hoặc bệnh lý nghiêm trọng khác.
 • Có trình độ học vấn và kỹ năng nghề nghiệp phù hợp với công việc mà bạn mong muốn tại Croatia.
 • Không có tiền án hoặc tiền sự.
 • Có khả năng sử dụng tiếng Anh hoặc Croatia để làm việc và giao tiếp.
 • Có giấy tờ cần thiết để nhập cảnh và làm việc tại Croatia, bao gồm visa, hộ chiếu và giấy tờ đăng ký làm việc.

Xem thêm: Các đơn hàng Xuất khẩu lao động châu Âu và Croatia


3. Chi phí để đi XKLĐ tại Croatia

Tổng chi phí đi XKLĐ tại Croatia thường dao động từ 60 triệu đồng đến 100 triệu đồng, tùy thuộc vào vị trí, thời gian làm việc và mức lương.

Chi phí đi xuất khẩu lao động tại Croatia bao gồm các khoản phí sau :

 • Chi phí visa: Chi phí xin visa tại Đại sứ quán Croatia tại Việt Nam tùy thuộc vào loại visa và thời gian xử lý, nhưng thường dao động từ 1-2 triệu đồng.
 • Chi phí xuất cảnh: Người lao động cần phải chuẩn bị các giấy tờ như hộ chiếu, visa, hợp đồng lao động, bảo hiểm và các giấy tờ khác. Các chi phí phát sinh như làm hộ chiếu, dịch thuật giấy tờ, đi lại dao động khoảng 20 triệu VNĐ
 • Chi phí vé máy bay: tùy thuộc vào địa điểm khởi hành, thời điểm và hãng hàng không, nhưng thường dao động từ 11-23 triệu VNĐ.
 • Chi phí ăn ở: Chi phí ăn ở tại Croatia phụ thuộc vào địa điểm làm việc, tuy nhiên, chi phí sống ở Croatia là khá cao. Bạn cần tính toán kỹ chi phí thuê nhà, ăn uống, đi lại, tiện ích cá nhân và các chi phí khác khoảng 10 triệu VNĐ/tháng.
 • Chi phí bảo hiểm: Người lao động cần mua bảo hiểm y tế và bảo hiểm tai nạn trong thời gian làm việc tại Croatia khoảng 3 triệu đồng/năm

Xem thêm: Các đơn hàng Xuất khẩu lao động châu Âu và Croatia

 


4. Quyền lợi và chế độ khi đi XKLĐ tại Croatia

4.1. Bảo hiểm

Người sử dụng lao động phải đóng góp cho bảo hiểm y tế cơ bản của nhà nước và bảo hiểm tai nạn cơ bản (16,5% trên tổng lương). Người lao động tự làm chủ ở Croatia cũng có nghĩa vụ đóng bảo hiểm y tế. Những người thất nghiệp, trẻ em, người đã nghỉ hưu và những người dễ bị tổn thương được hưởng lợi từ bảo hiểm y tế cơ bản mà không phải đóng góp.

Xem thêm: Các đơn hàng Xuất khẩu lao động châu Âu và Croatia

4.2. Thời gian làm việc

Giờ làm việc của người lao động tại Croatia thường là từ Thứ Hai đến Thứ Sáu (8:30-9:00 sáng đến 4:30-5:00 chiều) bao gồm 30 phút nghỉ trưa có lương.

Số giờ làm việc hàng tuần là 40 (8 giờ/ngày, 5 ngày/tuần). Người lao động được nghỉ giữa giờ 30 phút tính vào thời giờ làm việc nếu làm việc từ đủ 6 giờ trở lên trong ngày

 

 

4.3. Làm thêm giờ

Người lao động làm quá số giờ tối đa theo ngày hoặc theo tuần được hưởng tiền làm thêm giờ;tuy nhiên, luật không quy định bất kỳ số tiền nhất định nào. Số tiền đó nên được bao gồm trong việc làm hoặc thỏa thuận tập thể.

Người sử dụng lao động chỉ được phép yêu cầu người lao động làm thêm giờ trong trường hợp thực sự cần thiết và trước tiên phải đưa ra yêu cầu bằng văn bản. Nếu người sử dụng lao động không thể cung cấp trước yêu cầu bằng văn bản đó, họ phải xác nhận yêu cầu bằng lời nói bằng văn bản trong vòng bảy ngày kể từ ngày yêu cầu làm thêm giờ.

Xem thêm: Các đơn hàng Xuất khẩu lao động châu Âu và Croatia

4.4. Mức lương

Tổng mức lương tối thiểu hàng tháng của một nhân viên toàn thời gian ở Croatia là 20-30 triệu đồng/tháng và được trả chậm nhất vào ngày 15 của tháng tiếp theo.

Ngoài ra, người lao động còn được nhận trợ cấp cá nhân . Khoản tiền  này là phần thu nhập không phải chịu thuế. Người lao động được hưởng khoản trợ cấp hàng tháng là khoảng 12 triệu đồng.

 

4.5. Thuế

Với thu nhập hàng tháng đến EUR 47,780 người lao động phải nộp 20% thuế.

Mức lương trên EUR 47,780 người lao động phải nội 30% thuế.


5. Các ngành nghề XKLĐ tại Croatia

Xem thêm: Các đơn hàng Xuất khẩu lao động châu Âu và Croatia

Các ngành nghề phổ biến khi đi xuất khẩu lao động tại Croatia bao gồm:

 • Du lịch và khách sạn: Croatia là một điểm đến du lịch phổ biến, vì vậy, ngành du lịch và khách sạn luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân lực. Các vị trí lao động như đầu bếp, phục vụ, hướng dẫn viên du lịch, lễ tân, quản lý khách sạn, ...
 • Y tế: Ngành y tế tại Croatia đang phát triển và người lao động có kinh nghiệm trong các lĩnh vực như:  điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, ...
 • Xây dựng: Các công việc xây dựng, bao gồm thợ xây, thợ mộc, thợ sắt,…
 • Công nghiệp sản xuất: Croatia có nhiều nhà máy sản xuất và các ngành nghề như:  cơ khí, điện tử, sản xuất thực phẩm, ...

 

 

 

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Đài Loan

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Châu Âu

 

Để được tư vấn cụ thể về chi phí, lương, điều kiện tham gia các đơn hàng? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của chúng tôi liên lạc hỗ trợ.
 
 
 
 

 

 

 

 

Chia sẻ nhận xét của bạn về Xuất khẩu lao động Croatia

Lưu lại thông tin bình luận cho lần sau

Có 2 bình luận

 1. Nguyên văn thuận

  Muốn đi xkld tai croatia ngành lái xe va xây dưng
  Trả lời13/12/2023 21:39
 2. Nguyễn Hồng Sơn

  Tôi muốn xuất khẩu làm nghành cơ khí
  Trả lời05/09/2023 19:29