Menu

Đức mở cửa cho việc nhập tịch

02/04/2024 257

Quốc hội Đức đã thông qua một dự luật mới về quy trình nhập tịch dành cho công dân ngoài Liên minh Châu Âu vào ngày 19/1, đồng thời chấp nhận quy chế 2 quốc tịch lần đầu tiên.

 

 

Sự thay đổi này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc thu hút lao động nước ngoài cho Đức. Trước đó, người ngoại quốc muốn nhập tịch Đức thường phải từ bỏ quốc tịch của họ.

Theo dự luật mới, người nhập cư hợp pháp vào Đức sẽ có thể đăng ký xin quốc tịch sau 5 năm cư trú, giảm so với thời gian chờ đợi hiện tại là 8 năm. Trẻ em sinh ra ở Đức có ít nhất một phụ huynh đã cư trú hợp pháp tại nước này trong ít nhất 5 năm cũng sẽ được trao quốc tịch Đức mà không cần đợi thêm thời gian. Tuy nhiên, những người ngoại quốc phụ thuộc vào trợ cấp từ chính phủ Đức sẽ không được phép xin quốc tịch, ngay cả khi họ đã sống ở Đức trong một khoảng thời gian dài.

 

 

Một điểm nổi bật của dự luật mới là việc cho phép người nhập cư vẫn giữ quốc tịch gốc sau khi trở thành công dân Đức.

Đức đang nỗ lực thu hút lao động ngoại quốc để giải quyết vấn đề khan hiếm lao động. Ngành y tế, đặc biệt là, đang chào đón sự tham gia của lao động châu Á. Bộ trưởng Bộ Lao động của Đức sẽ thăm Việt Nam vào tuần tới trong khuôn khổ chuyến thăm của Tổng thống Đức, với hy vọng ký kết một hiệp định tiếp nhận lao động Việt Nam đến Đức làm việc.

 

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Đài Loan

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Châu Âu

 

Để được tư vấn cụ thể về chi phí, lương, điều kiện tham gia các đơn hàng? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của chúng tôi liên lạc hỗ trợ.
 
 
 
 

 

Chia sẻ nhận xét của bạn về Đức mở cửa cho việc nhập tịch

Lưu lại thông tin bình luận cho lần sau

Có 0 bình luận