Menu

Tuyển chọn ứng viên ngành điều dưỡng sang Đức làm việc theo tiêu chuẩn nào?

09/05/2024 151

Cơ quan Lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) vừa công bố kế hoạch tuyển chọn hàng trăm ứng viên từ Việt Nam sang Đức để làm việc trong lĩnh vực điều dưỡng đa khoa. Theo thông báo, chương trình này sẽ cung cấp cơ hội cho các cá nhân quan tâm trong việc phát triển sự nghiệp trong ngành y tế.

 

 

Được biết, đây là một phần của dự án hợp tác mang tên "Ba bên cùng có lợi - Tuyển chọn học viên Việt Nam trở thành điều dưỡng viên tương lai tại Cộng hòa liên bang Đức". Dự án này được triển khai bởi Cơ quan Lao động ngoài nước, Tổ chức hợp tác quốc tế Đức và Trung tâm Giới thiệu việc làm và nhân lực nước ngoài, thuộc Cơ quan Lao động liên bang Đức.

Điều kiện để được tham gia chương trình là ứng viên phải là công dân Việt Nam, trong độ tuổi từ 19 đến 30, và đã tốt nghiệp trung học phổ thông. Bên cạnh đó, ứng viên cần có kiến thức vững về một số môn như ngôn ngữ, toán học, khoa học tự nhiên và xã hội. Đặc biệt, những người đã hoàn thành các khóa đào tạo ngắn hạn hoặc có bằng cấp liên quan cũng được khuyến khích nộp đơn.

 

 

Theo kế hoạch, các ứng viên được chọn sẽ tham gia vào một khóa học tiếng Đức kéo dài 12 tháng tại Hà Nội, với mục tiêu đạt trình độ B2. Chi phí thi chứng chỉ B1 tiếng Đức sẽ được dự án chi trả. Ngoài ra, học viên còn được hỗ trợ chi phí ăn ở và một phần kinh phí sinh hoạt.

Sau giai đoạn đào tạo tại Việt Nam, các học viên sẽ sang Đức tham gia vào khóa đào tạo chính thức kéo dài 3 năm để trở thành điều dưỡng viên đa khoa. Khi hoàn thành chương trình, họ sẽ nhận được chứng chỉ quốc gia và có cơ hội làm việc và định cư lâu dài tại Đức.

Trong suốt quá trình học tập và làm việc tại Đức, học viên sẽ được hưởng mức lương học nghề từ 1.300 đến 1.500 euro mỗi tháng, tùy theo năm học. Sau khi có chứng chỉ và bắt đầu làm việc, họ sẽ được hưởng mức lương và các quyền lợi như công dân Đức.

Chia sẻ nhận xét của bạn về Tuyển chọn ứng viên ngành điều dưỡng sang Đức làm việc theo tiêu chuẩn nào?

Lưu lại thông tin bình luận cho lần sau

Có 0 bình luận